Ý nghĩa hình xăm dấu chấm phẩy & Mẫu hình xăm đẹp?

Ý nghĩa hình xăm chấm phẩy là gì mà lại được giới trẻ yêu thích đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu câu chuyện và ý nghĩa riêng của hình xăm này nhé!

Hình xăm chấm phẩy có ý nghĩa gì?

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp một hình xăm chấm phẩy khi tiếp xúc với một bạn trẻ yêu tatto nghệ thuật. Tuy nhiên, một số bạn vẫn xem đó là hình hài khá “vô tri” vì chưa thực sự đi sâu tìm hiểu ý nghĩa của hình này. Vậy ý nghĩa hình xăm dấu chấm phẩy là gì?

Trong ngôn ngữ học: Dấu chấm phẩy trong văn chương được sử dụng khi câu văn chưa hết ý. Nó cũng được dùng như một dấu chấm trong câu nhưng đó chưa phải là sự kết thúc.

Trong cuộc sống: Đối với nhiều nhiều thì hình xăm dấu chấm phẩy mang ý nghĩa như một biểu tượng để truyền cảm hứng. Và thông điệp được gửi gắm thông qua biểu tượng này chính là hãy chấm phẩy, đừng chấm hết vì người vẽ nên màu sắc trong trang sách cuộc đời của bạn là cho chính bạn tô đẹp lên.

Tâm lý học: Biểu tượng của tinh thần tiếp tục sống, tiếp tục chiến đấu và là tuyên ngôn đặc biệt của những người đã tự mình vượt qua cuộc chiến trầm cảm. Với ý nghĩa này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về câu chuyện trầm cảm ẩn chứa đằng sau hình xăm chấm phẩy.

Hình xăm chấm phẩy có ý nghĩa gì?

Hình xăm chấm phẩy chứa đựng câu chuyện về Trầm cảm

Trầm cảm được xem như một đại dịch. Người trải qua căn bệnh này phải mất rất nhiều thời gian mới có thể cân bằng tâm lý và ổn định lại cuộc sống. Họ đã phải trải qua những lần trị liệu tâm lý để bước qua cú sốc của cuộc đời mình. 

Hình xăm này được xuất phát từ trào lưu do Tổ chức sức khỏe phi lợi nhuận khởi xướng với mục đích cổ vũ tinh thần những người đã trải qua căn bệnh trầm cảm, và vị trí đặc biệt là được xăm trên cổ tay của họ.  

Biểu tượng này để kêu gọi chúng ta cùng nhau đấu tranh để chống lại căn bệnh thế kỷ mang tên trầm cảm với thông điệp “Cảm ơn bạn đã chọn dấu chấm phẩy, cảm ơn bạn vì đã dũng cảm chiến đấu tới cùng dù cho cuộc sống này có khắc nghiệt đến thế nào. Hy vọng được ở cạnh, cũng hy vọng được cùng bạn đồng hành trong trận chiến với căn bệnh trầm cảm này”. 

Như vậy, với Ý nghĩa hình xăm chấm phẩy, chúng ta đều mong rằng mỗi người đều sẽ biết trân trọng cuộc sống, yêu thương bản thân và có đủ mạnh mẽ để có thể vỗ về và an ủi chính mình vượt qua mọi khó khăn. 

Có nên xăm hình chấm phẩy không?

Một con số sẽ khiến bạn khá bất ngờ khi nhắc đến hình xăm chấm phẩy là: Trên thế giới, cứ 10 người sẽ có 5 người xăm hình dấu chấm phẩy và tại Mỹ hay một số nước phát triển khác thì tỷ lệ này còn cao hơn. 

Với tỷ lệ này, và với ý nghĩa của hình xăm dấu chấm phẩy thì bạn có thể xăm lên vừa để nhắc nhở bản thân vững ý chí trong cuộc sống, vừa để nhận được sự chia sẻ, đồng cảm của những người khác.

Hình xăm chấm phẩy hợp với tuổi nào?

Vì mang tính biểu tượng của sự mạnh mẽ và tích cực nên dù bạn đang ở độ tuổi nào, mang cung mệnh nào cũng đều có thể lựa chọn hình xăm dấu chấm phẩy để đặt riêng cho mình một ý nghĩa. 

Chỉ cần bạn còn niềm tin, vững tâm và kiên định với cuộc sống này thì có thể chọn hình xăm dấu chấm phẩy để tiếp thêm nghị lực cho chính mình.

Hình xăm chấm phẩy hợp với tuổi nào?

Nên xăm hình chấm phẩy ở vị trí nào?

Hình xăm dấu chấm phẩy phổ biến khi được xăm ở cổ tay với câu chuyện và ý nghĩa hết sức đặc biệt đó chính là mọi thứ chưa kết thúc, bạn hãy tiếp tục nó. Tuy nhiên, bạn cũng có thể xăm lên những vị trí khác.

  • Hình xăm chấm phẩy ở cổ tay
  • Hình xăm dấu chấm phẩy ở ngón tay
  • Hình xăm dấu chấm phẩy ở cổ chân
  • Hình xăm dấu chấm phẩy ở tai và sau gáy

Nên xăm hình chấm phẩy ở vị trí nào?

Bộ sưu tập hình xăm chấm phẩy đẹp và ý nghĩa

Dấu chấm phẩy thể hiện tinh thần và ý chí vượt qua thăng trầm, bước qua những rào cản tâm lý và tìm được cho chính mình lối thoát. Đặc biệt với những ai đã và đang phải đối mặt với trầm cảm, bệnh tật hay từng có ý nghĩa kết thúc cuộc đời thì hình xăm chấm phẩy như một lời nhắc nhở, một lời động viên đối với bạn.

Bạn có thể kết hợp xăm dấu chấm phẩy với những hình khác để tạo sự đặc biệt riêng như:

Hình xăm dấu chấm phẩy với hình mèo

Hình xăm dấu chấm phẩy với hình mèo

Hình xăm dấu chấm phẩy với hình bướm đen: Khi có ai đó xăm hình này chứng tỏ họ đang cố gắng tìm cách vượt qua những trải nghiệm và những điều tồi tệ để hướng đến điều tích cực hơn. 

Hình xăm dấu chấm phẩy với hình bướm đen

Hình xăm dấu chấm phẩy với hình bướm đen

Hình xăm dấu chấm phẩy với hình bướm đỏ: Biểu tượng này thể hiện ý nghĩa về sự đam mê, nghị lực và hết mình vì tình yêu, đánh dấu cho giai đoạn mới, khởi đầu mới và bước đột phá trong cuộc sống.

Hình xăm dấu chấm phẩy với hình bướm đỏ

Hình xăm dấu chấm phẩy kết hợp cùng bướm xanh: Tượng trưng cho sự tăng trưởng và phát triển không ngừng. Điều này thể hiện cho sự thay đổi, trưởng thành chín chắn và kiên định trong hành trình cuộc sống của bạn.

Hình xăm dấu chấm phẩy kết hợp cùng bướm xanh

Hình xăm dấu chấm phẩy với hình hoa hồng: Tượng trưng cho tình yêu, sự lãng mạn, đây cũng là biểu tượng khi kết thúc tình yêu trong quá khứ và hướng đến tình yêu tươi đẹp hơn ở tương lai. 

Hình xăm dấu chấm phẩy với hình hoa hồng

Hình xăm chấm phẩy cùng trái tim: Thể hiện cho sự kết nối, sự khôi phục mạnh mẽ sau một mối tình. Đây cũng là biểu tượng về sự cân bằng giữa cảm xúc và trí tuệ. 

Hình xăm chấm phẩy cùng trái tim

Hình xăm hoa hướng dương cùng dấu chấm phẩy: Thể hiện sự khát vọng vươn lên như bông hoa hướng dương, để giúp ta cảm nhận được cuộc sống phi thường và luôn lạc quan vượt qua mọi rào cản của cuộc sống. 

Hình xăm hoa hướng dương cùng dấu chấm phẩy

Hình xăm mũi tên cùng dấu chấm phẩy: Đây là hình ảnh tượng trưng cho tinh thần luôn mạnh mẽ vươn lên phía trước, Hình xăm này đại diện cho lòng kiên trì, khát khao và ước vọng đạt được những mục tiêu mà bản thân đã đặt ra.

Hình xăm mũi tên cùng dấu chấm phẩy

Một số hình ảnh hình xăm dấu chấm phẩy khác:

Một số hình ảnh hình xăm dấu chấm

Một số hình ảnh hình xăm dấu chấm

Một số hình ảnh hình xăm dấu chấm

Một số hình ảnh hình xăm dấu chấm

Một số hình ảnh hình xăm dấu chấm

Một số hình ảnh hình xăm dấu chấm

Với Ý nghĩa hình xăm chấm phẩy thật sâu sắc và nhân văn như vậy, hy vọng bạn và tất cả chúng ta hiểu rõ hơn ý nghĩa của biểu tượng đặc biệt này, cũng mong rằng bạn sẽ luôn vững tin để bước tiếp dù cuộc sống còn nhiều khó khăn và chông gai.

(5/5, 5 đánh giá)
Top1DanhGia

Top1DanhGia.Com là chuyên trang Chia Sẻ, Review, Xếp Hạng sản phẩm, dịch vụ, địa điểm... chi tiết, khách quan. Để book bài PR, đặt banner vui lòng liên hệ Zalo: 0979 027 181

Bình luận
0979 027 181
Chat Zalo