#13 môn võ mạnh nhất thế giới, tính thực chiến cao, nhiều người học

Điểm danh các môn võ mạnh nhất thế giới, tính thực chiến cao để mọi người tham khảo. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Top1danhgia để chọn cho mình môn võ phù hợp nhé!

Quyền Anh

Quyền Anh hay còn được gọi là đấm bốc hoặc Boxing. Đây là một trong các môn võ đối kháng lâu đời có nguồn gốc vào thời cổ đại xuất phát từ phương Tây.

Về đặc điểm của môn võ thuật này chỉ tập trung vào những cú đấm uy lực kết hợp với di chuyển chân, đầu, cơ thể để né đòn từ đối thủ và đặc biệt là không cho phép đá, đánh cùi chỏ hay vật lộn.

Boxing hiện nay đã trở thành một trong các môn võ trên thế giới được lựa chọn làm nội dung thi đấu tại rất nhiều sàn đấu và đại hội thể thao lớn trên toàn thế giới, có thể kể đến như Olympic. Trong đó, võ sĩ Muhammad Ali chính là một huyền thoại khi nhắc đến môn võ này.

Quyền Anh

KickBoxing

Nhắc đến các loại võ thuật trên thế giới được rất nhiều người ưa chuộng, tham gia tập luyện với mục đích nâng cao khả năng tự vệ khỏi nguy hiểm, đồng thời còn giúp đốt cháy mỡ thừa, cải thiện vóc dáng, rèn luyện độ linh hoạt, nâng cao thể lực, xả stress tốt hiện nay thì không thể nào bỏ KickBoxing.

Kick-Boxing trên thực tế chính là một hệ thống các bài tập dựa trên kỹ thuật đòn đá chân, đấm tay, cùi chỏ và đôi khi vô hiệu hóa đối thủ dựa trên các đòn thế từ các môn võ thuật trên thế giới nổi tiếng khác như: Muay Thái, Boxing phương Tây. Trong đó, kỹ thuật đòn chân là áp dụng của môn võ Thái và đòn tay áp dụng của bộ môn Boxing. Bởi vậy nếu bạn hỏi đâu là những môn võ nên học nhất hiện nay thì cái tên không thể thiếu trong danh sách này chính là KickBoxing.

KickBoxing

Muay Thái

Muay Thái còn có tên gọi khách là Quyền Thái. Đây là một môn võ thuật cổ truyền xuất xứ từ Thái Lan hiện nay được xếp vào TOP các môn võ mạnh nhất thế giới và thu hút được lượng người tham gia tập luyện đông đảo ở khắp các nước, đặc biệt là Việt Nam.

Đặc điểm nổi bật của môn võ Muay Thái là bộ môn võ thuật kết hợp các động tác tấn công bằng tay, chân, cùi chỏ và dùng khuỷu tay, sử dụng toàn bộ cơ thể và tận dụng tối đa khả năng của mọi bộ phận để đánh gục và tấn công đối thủ cho nên còn được gọi là "Nghệ thuật của tám chi".

Muay Thái

Karatedo

Karate còn được gọi với tên khác là Karatedo hoặc Không Thủ Đạo. Đây là một môn võ thuật truyền thống của vùng Okinawa (Nhật Bản). Môn võ thuật này có tiếng là nghệ thuật chiến đấu với các đòn đặc trưng như đấm, đá, cú đánh cùi chỏ, đầu gối và các kỹ thuật đánh bằng bàn tay mở. Trong Karate còn có các kỹ thuật đấm móc, các kỹ thuật đấm đá liên hoàn, các đòn khóa, chặn, né, quật ngã và những miếng đánh vào chỗ hiểm. Thêm vào đó, nhằm tăng sức cho các động tác tấn đỡ, Karate sử dụng kỹ thuật xoay hông hay kỹ thuật kime, để tập trung lực năng lượng toàn cơ thể vào thời điểm tác động của cú đánh.

Karatedo

Taekwondo

Môn võ thuật trên thế giới phổ biến được nhiều người theo học hiên nay tiếp theo mà Top1DanhGia muốn chia sẻ đó chính là Taekwondo có nghĩa là “Nghệ thuật đấu võ bằng tay và chân”. Đây môn thể thao, quốc võ của người dân xứ sở Kim Chi và đại diện cho tinh thần thượng võ và tính đến thời điểm hiện nay thì Taekwondo đã thu hút được hơn 70 triệu học viên theo học trên toàn thế giới, trong đó có hơn 4 triệu người có đai đen.

So sánh giữa Taekwondo và Karate thì cả 2 đều là môn võ mạnh nhất thế giới và sở hữu phong cách có một số điểm tương đồng, nhưng chúng cũng có sự khác biệt rõ rệt đó là Taekwondo đá nhiều hơn Karate. Môn võ này tập trung chủ yếu vào các đòn đá với những cú đá tuyệt đẹp, đầy uy lực kết hợp giữa khả năng thể chất và sức mạnh tinh thần trong khi những đòn tay thường xuyên bị “ghẻ lạnh”. Bạn sẽ học được nhiều kĩ thuật di chuyển rất độc đáo, bao gồm cả đá xoay và nhảy đá.

Taekwondo

Judo

Judo hay Nhu đạo là một trong các môn võ thuật trên thế giới nổi tiếng lâu đời của người Nhật sáng lập ra vào năm 1882 được phát triển dựa trên nền tảng môn võ cổ truyền Jūjitsu (Nhu thuật) của Nhật Bản bởi võ sư Kano Jigoro (võ sư kiêm giáo sư thể chất) và nhanh chóng được chính phủ Nhật Bản xem như quốc võ, truyền bá rộng khắp thế giới.

Võ Judo thiên về tinh thần thể thao hơn là yếu tố bạo lực, phương châm “lấy nhu thắng cương”, "tá lực đả lực" (mượn sức đánh sức), "tứ lạng bát thiên cân" (bốn lạng đẩy ngàn cân)... Ứng dụng chủ yếu vào việc tự vệ bản thân, rèn luyện sức khỏe, độ khéo léo và tinh thần.

Đặc điểm của môn võ này khi tập luyện và thực chiến sẽ không sử dụng bất kỳ vũ khí nào để tấn công mà chủ yếu dùng các đòn tấn công như: quật ngã, đè, siết cổ và khóa tay, chân.

Judo

Aikido

Aikido hay Hiệp Khí Đạo là môn võ có xuất xứ từ Nhật Bản, do tổ sư Morihei Ueshiba (1883-1969) sáng lập vào đầu thế kỷ 20 trên cơ sở các loại võ thuật trên thế giới như: Nhu thuật (Jujitsu), Kiếm thuật (Kenjutsu) và thương thuật (Sojutsu).

Trong võ Aikido luôn đề cao, chú trọng vào rèn luyện bản thân với tôn chỉ “Chiến thắng bản thân là chiến thắng hiển hách nhất”. Vì vậy, khi tập luyện hay thi triển Aikido sẽ lấy nhu thắng cương, không đòi hỏi về mặt thể chất, không quá chú trọng vào các đòn tấn công sức mạnh mà sẽ học cách dùng sức mạnh và năng lượng của chính đối thủ để hạ gục họ bằng các đòn ném, khóa khớp.

Aikido

Vovinam

Tiếp theo, Top1DanhGia sẽ giới thiệu đến mọi người một môn quốc võ tiêu biểu của Việt Nam hiện nay thu hút hơn 2 triệu võ sinh không chỉ gói gọn trong khuôn khổ trong nước mà còn phát triển tới hơn 70 quốc gia trên thế giới đó chính là Vovinam.

Vovinam hay Việt võ đạo là môn võ thuật Việt Nam được kế thừa và phát triển từ những tinh hoa của các môn võ thuật nổi tiếng từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và môn vật cổ truyền của Việt Nam.

Môn võ này tập trung vào các đòn sử dụng tay không, cùi chỏ, chân, đầu gối hoặc phối hợp với các vũ khí như kiếm, đao, mã tấu, đao, côn, quạt… Các bài tập sử dụng tay không chống lại vũ khí, phản đòn, khóa gỡ và tấn công bằng đòn vật vô cùng thiết thực để tự vệ. Đặc biệt, hệ thống 21 đòn chân tấn công là bài tập đặc trưng của môn phái này.

Vovinam

Wushu

Wushu là môn võ thuật hiện đại với các đòn đánh cực kỳ bắt mắt, các bài quyền được tổng hợp từ những môn võ cổ truyền lâu đời như: Thiếu Lâm, Nga Mi, Võ Đang, Không Động, Vịnh Xuân Quyền, Thái Cực Quyền…

Hiện nay Wushu được hiểu là môn quốc võ tiêu biểu nhất đại diện cho tinh hoa nền võ thuật của Trung Quốc. Môn võ này vẫn không ngừng phát triển và được thống nhất đưa vào giảng dạy tại các võ đường tại Trung Quốc cũng như tại nhiều quốc gia trên thế giới như một môn phái võ thuật hiện đại thiên về tính chất thể thao.

Wushu

Vịnh Xuân Quyền

Đối với võ thuật thì Trung Quốc được biết đến là cái nôi của rất nhiều môn võ mạnh nhất thế giới hiện nay và một trong số đó phải kể đến Vịnh Xuân Quyền. Có lẽ khi nhắc đến tên môn võ này chắc chắn mọi người đều quyen thuộc bởi nó gắn liền với tên tuổi của Lý Tiểu Long phải không. Tuy nhiên có thể mọi người lại chưa biết môn võ thuật Vịnh Xuân Quyền còn có tên gọi khác là Vĩnh Xuân Quyền có nguồn gốc từ Nam Thiếu Lâm tại tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Khi mới hình thành thì Vịnh Xuân Quyền chỉ là môn võ được truyền dạy âm thầm trong các gia tộc nhưng sau đó nhờ vào Lý Tiểu Long đã đưa hình ảnh môn phái lên màn ảnh vào những thập niên 70 và kể từ đó môn võ thuật này mới được nhiều người biết đến đồng thời thu hút hơn hàng triệu đệ tử, hàng chục chi phái ở khắc các nước trên thế giới từ đó cho đến tận ngày nay.

Về đặc điểm của môn võ thuật này đó là chiến đấu áp sát, sử dụng những cú đấm, đá nhanh kết hợp với lối phòng thủ chặt chẽ do đó sẽ nâng cao khả năng tự vệ của bản thân tốt hơn.

Vịnh Xuân Quyền

Thái Cực Quyền

Võ Thái Cực Quyền là môn võ thuật cổ xưa của Trung Hoa với những đường quyền mềm dẻo, uyển chuyển, trong nhu có cương hiện nay đang được rất nhiều người theo học và luyện tập. Dưỡng sinh thái cực quyền mang đến rất nhiều các lợi ích cho cả người già lẫn trẻ nhỏ. Khi tập môn võ này vừa giúp tăng cường sức khỏe và còn là một liệu pháp dưỡng sinh, đả thông kinh mạch, kích hoạt khí trệ, điều hòa khí huyết, tăng cường sức mạnh cho cơ, xương và giúp việc tĩnh tâm, giảm căng thẳng.

Thái Cực Quyền

Kendo

Kendo (kiếm đạo) là một môn võ thuật hiện đại của Nhật Bản biểu hiện sức mạnh thể chất và cả tinh thần, có nguồn gốc từ Kenjutsu và sử dụng kiếm tre (shinai) và áo giáp bảo vệ (bōgu). Ngày nay, Kendo được phát triển rộng rãi, thu hút rất nhiều người tham gia tập luyện ở Nhật Bản và nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Kendo

Pencak Silat

Cuối cùng trong danh sách các loại võ thuật trên thế giới nổi tiếng này đó chính là Pencak Silat. Đây là một môn võ xuất phát từ Indonesia. Các kiểu đánh của môn võ này khác nhau tùy theo vùng và thường mô phỏng theo động tác của các con vật như loài hổ (Harimau), đại bàng (Garuda)... Ngày nay, môn võ này có rất nhiều kiểu đánh khác nhau vì mỗi võ sĩ Pesilat đều có thể tự sáng tác ra các động tác cho riêng mình để làm phong phú cho môn phái.

Pencak Silat

Trên đây Top1DanhGia đã tổng hợp về các môn võ mạnh trên thế giới nổi tiếng, nhiều người theo học và giúp nâng cao sức khỏe, tăng khả năng tự vệ mà còn giảm stress hiệu quả. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết này mọi người sẽ tìm được môn võ thuật phù hợp với bản thân để đăng ký tập luyện nhé!

(4.6/5, 8 đánh giá)
Top1DanhGia

Top1DanhGia.Com là chuyên trang Chia Sẻ, Review, Xếp Hạng sản phẩm, dịch vụ, địa điểm... chi tiết, khách quan. Để book bài PR, đặt banner vui lòng liên hệ Zalo: 0979 027 181

Bình luận
0979 027 181
Chat Zalo