List các cuốn sách kinh doanh hay mà bạn nhất định phải đọc

Để trau dồi cho bản thân những kiến thức kinh doanh bổ ích thì mọi người có rất nhiều cách và một trong những cách được rất nhiều người kinh doanh hiện nay lựa chọn đó chính là học hỏi những kiến thức bằng cách đọc các cuốn sách về kinh doanh.

Hiện nay sách kinh doanh có tới hàng ngàn cuốn khác nhau bạn không có đủ thời gian thể đọc hết tất cả được, chính vì thế trong bài viết này Top1DanhGia sẽ giới thiệu cho mọi người biết đâu là những cuốn sách kinh doanh hay chứa nhiều bài học quý giá đáng để đọc nhất từ đó giúp cho việc kinh doanh của bạn dễ dàng đạt thành công hơn. Nào cùng nhau tìm hiểu xem đó là những cuốn sách nào nhé!

Nhà Đầu Tư Thông Minh

Cuốn sách "Nhà đầu tư thông minh" là một tác phẩm kinh điển về tư vấn đầu tư, đây cũng là cuốn sách kinh doanh được Warren Buffett đánh giá là cuốn sách hay nhất từng được viết về đầu tư cho đến nay.

Cuốn sách này cung cấp cho người đọc những bài học cực kỳ “đắt giá” là đúc kết kiến thức và cả những trải nghiệm của Benjamin trong cả quãng đời rong ruổi trên các sàn chứng khoán để tìm kiếm nên những cơ hội đầu tư tuyệt vời.

Nhà Đầu Tư Thông Minh

Dạy con làm giàu

Dạy con làm giàu của tác giả Robert Kiyosaki viết vào đầu thế kỉ 21 được xem là cuốn sách dạy kinh doanh gối đầu giường của những cá nhân muốn sở hữu một cuộc sống đầy đủ khi sách cung cấp rất nhiều kiến thức tài chính, kiến thức làm giàu, tư duy sử dụng đồng tiền... đem lại giá trị lớn trong thực tế.

Dạy con làm giàu

Marketing giỏi phải kiếm được tiền

Marketing giỏi phải kiếm được tiền là một trong những cuốn sách hay về kinh doanh kể từ khi ra mắt và cho đến thời điểm hiện tại nằm trong TOP sách bán chạy nhất về kinh doanh giúp cho bạn hiểu được Marketing thực sự là gì, làm thế nào để Marketing hiệu quả, kiếm được tiền với một tư duy khác biệt.

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, hoặc nếu bạn là quản lý marketing, những người làm marketing hoặc là người mới khởi nghiệp hoặc chỉ là một người yêu thích muốn hiểu marketing là gì, thì hãy đọc ngay cuốn sách Marketing giỏi phải kiếm được tiền ngay nhé.

Marketing giỏi phải kiếm được tiền

Hệ thống bán hàng đỉnh cao

Khi nhắc đến các cuốn sách hay về kinh doanh giúp ích rất nhiều cho việc tăng lượng danh thu lên một cách đáng kể và phát huy tối đa năng lực bán hàng mà mọi người không nên bỏ qua không ai khách đó chính là Hệ thống bán hàng đỉnh cao.

Trong tác phẩm này, tác giả Mo Bunnell (người sáng lập và CEO của Bunnell Idea Group, một công ty huấn luyện, đào tạo và tư vấn chuyên về mảng bán hàng và Phát triển kinh doanh) đề cập đến câu chuyện là làm sao tìm hiểu khách hàng  giúp bản thân hiểu được tâm lý khách hàng từ đó tạo ra được những list khách hàng tiềm năng và biến họ thành khách hàng thực tự bằng hệ thống mà tác giả gọi là “Quả cầu tuyết” bằng cách nghĩ lớn, bắt đầu nhỏ và gia tăng quy mô với bánh đà.

Hệ thống bán hàng đỉnh cao

Nuốt Cá Lớn

Làm thế nào để các thương hiệu sinh sau đẻ muộn có thể cạnh tranh song phảng với những thương hiệu dẫn đầu trong lĩnh vực của họ? Tác giả Adam Morgan trong cuốn sách kinh doanh “Nuốt Cá Lớn” đã khắc họa rõ nét 8 chi tiết của thương hiệu thách thức. Đây chính là nền tảng giúp xây dựng thương hiệu một cách khác biệt, thông minh hơn và về lâu về dai, thương hiệu nào mang lại trải nghiệm tích cực sẽ là thương hiệu được yêu, được khách hàng lựa chọn.

Nuốt Cá Lớn

Siêu Cò – Cách Thức Biến Quan Hệ Thành Tiền Tệ

Cuốn sách hay về kinh doanh tiếp theo mà Top1DanhGia muốn chia sẻ đến mọi người đó là Siêu Cò – Cách Thức Biến Quan Hệ Thành Tiền Tệ của tác giả Judy Robinett - người được biết đến với danh hiệu “người phụ nữ với thông tin liên hệ hạng bạch kim” bạn nên đọc bởi tính thực tế mà nó mang lại.

Cuốn sách Siêu Cò này sẽ giúp bạn thấu hiểu và lên kế hoạch nâng cấp bản thân liên tục, đồng thời cuốn sách còn mang lại cho bạn đọc những bí quyết để nuôi dưỡng, tích lũy mối quan hệ chất lượng.

Siêu Cò – Cách Thức Biến Quan Hệ Thành Tiền Tệ

Thấu Hiểu Người Mua, Giải Mã Tăng Trưởng

Một trong những cuốc sách kinh doanh nên đọc sẽ giúp ích rất nhiều cho người làm việc trong lĩnh vực bán lẻ nâng cao doanh số bán ra đó chính là cuốn với tựa “Thấu Hiểu Người Mua, Giải Mã Tăng Trưởng”.

Cuốn sách này được viết bởi chuyên gia làm việc trong ngành bán lẻ giúp bạn thấu hiểu được khách hàng từ đó tạo ra những ý tưởng trải nghiệm mua sắm thú vị góp phần thu người người tiêu dùng ủng hộ, lựa chọn mua sắm tại thương hiệu của bạn nhiều hơn.

Thấu Hiểu Người Mua, Giải Mã Tăng Trưởng

Airbnb - Cách một startup tái thiết kế du lịch và xã hội

Cuốn sách kinh danh thứ 11 mà Top1DanhGia muốn giới thiệu đến bạn đọc đó là Airbnb - Cách một startup tái thiết kế du lịch và xã hội.

Cuốn sách này sẽ đưa bạn khám phá về là câu chuyện hậu trường đáng chú ý về sự hình thành và phát triển của Airbnb, nền tảng du lịch trực tuyến. Giờ đây đã trở thành nhà cung cấp dịch vụ lưu trú lớn nhất trên thế giới trong vòng chưa đầy một thập kỷ.

Nếu bạn yêu thích du lịch và muốn kiếm thêm thu nhập vào ngành này cuốn sách này là dành cho bạn đó nha.

Airbnb - Cách một startup tái thiết kế du lịch và xã hội

396 Lời Khuyên Đắt Giá Về Kinh Doanh

396 Lời Khuyên Đắt Giá Về Kinh Doanh là cuốn sách kinh doanh tổng hợp những câu nói, lời khuyên đắt giá về lĩnh vực Kinh doanh – Marketing – Bán hàng – Kết nối hay nhất của những doanh nhân, tỷ phú hàng đầu thế giới từ đó giúp bạn cũng cố kiến thức kinh doanh của bạn để áp dụng vào thực tế.

396 Lời Khuyên Đắt Giá Về Kinh Doanh

Từ Tốt Đến Vĩ Đại

Từ Tốt Đến Vĩ Đại là cuốn sách về chủ đề quản trị kinh doanh vĩ đại thuộc TOP 20 tác phẩm có sức ảnh hưởng trên thế giới về quản trị kinh doanh trong vòng 20 năm qua.

Cuốn sách đưa ra một mô hình để chuyển một công ty chỉ ở mức bình thường, hay ở mức tốt, thành một công ty vĩ đại. Bằng cách áp dụng con người kỷ luật, suy nghĩ kỷ luật và hành động kỷ luật một công ty có thể xây dựng và tạo sự đột phá và phá vỡ những rào cản ngăn mình đến sự vĩ đại.

Từ Tốt Đến Vĩ Đại

Đắc nhân tâm

Cuốn sách kinh doanh giúp bạn phát triển tư duy kinh doanh của bản thân tốt hơn mà bất cứ ai khi bắt đầu khởi nghiệp đều đã đọc qua đó là Đặc Nhân Tâm của Dale Carnegie - Quyển sách nổi tiếng nhất, bán chạy nhất và có tầm ảnh hưởng nhất của mọi thời đại.

Đắc nhân tâm

7 Thói Quen Để Thành Đạt

7 Thói Quen Để Thành Đạt là cuốn sách kinh doanh giới thiệu đến cho người đọc thói quen để tạo lên sự khác biệt của những người có khả năng xử lý các vấn đề quanh mình một cách hiệu quả.

Trong "7 Thói quen để thành đạt", tác giả đưa ra một phương thức tiếp cận toàn diện, thống nhất và mang tính nguyên tắc trong việc giải quyết các vấn đề cá nhân và nghề nghiệp. Với sự thấu hiểu sâu sắc và những giai thoại đầy ý nghĩa, tác giả mở ra cho chúng ta một con đường để từng bước tiến đến một cuộc sống công bằng, trung thực, cống hiến và tự trọng - những nguyên tắc giúp chúng ta dễ dàng thích nghi với mọi thay đổi, đồng thời mang đến cho chúng ta trí thông minh và sức mạnh để có thể tận dụng được mọi cơ hội mà những thay đổi có mang đến.

7 Thói Quen Để Thành Đạt

Khởi Nghiệp Tinh Gọn

Khởi Nghiệp Tinh Gọn là cuốn sách đứng đầu danh sách những cuốn sách kinh doanh hay nhất dành cho các doanh nhân. Cuốn sách này là tất cả về cách biến ý tưởng khởi nghiệp của bạn thành một doanh nghiệp bền vững.

Khởi Nghiệp Tinh Gọn

Thấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Đến Z

“Thấu hiểu tiếp thị từ A đến Z” của Philip Kotler chính là cuốn sách kinh doanh hay và được mệnh danh “từ điển marketing” khi đề cập đến 80 khái niệm trong ngành marketing với bắt đầu từ A – Advertising (Quảng cáo) đến chữ cái cuối cùng Z – Zest (Sự say mê). Tác giả đã đưa bạn đi qua hành trình thấu hiểu marketing với những thuật ngữ vô cùng quen thuộc. Brand, Image and Emotion Marketing, Positioning, Word of Mouth, tuy quen nhưng chưa chắc đã hiểu đúng và đủ từ đó giúp bạn rút ngắn quãng thời gian tự mày mò tìm hiểu những khái niệm và ý nghĩa của các vấn đề trong marketing.

Thấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Đến Z

Cách nền kinh tế vận hành

Cuốn sách kinh doanh có tựa đề “Cách Nền Kinh Tế Vận Hành” của tác giả Roger E. A. Farmer được viết trong thời kỳ cuộc đại suy thoái kinh tế 2008 vẫn đang tiếp diễn và có xu hướng ngày càng trầm trọng hơn. Cuốn sách này đề cập đến nguồn cơn của trận khủng hoảng khiếp và mạnh dạn đề xuất một số ý tưởng có thể ngăn chặn các đợt khủng hoảng tài chính tiếp theo có thể diễn ra trong tương lai.

Thêm vào đó, với khối lượng kiến thức đồ sộ về kinh tế học, chứng khoán, lạm phát, lãi suất, ngân hàng, các chỉ số, bảng phân tích… được tác giả chia sẻ trong cuốn sách về kinh doanh này sẽ nâng tầm kiến thức về kinh doanh giúp bạn đọc có thể làm chủ cuộc chơi.

Cách nền kinh tế vận hành

13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu, Làm Giàu

13 Nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu là một trong những cuốn sách kinh doanh dạy làm giàu của tác giả Napoleon Hill - một chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực tư vấn đồng thời ông cũng được mệnh danh là “Người đặt nền tảng cho môn khoa học thành công” bán chạy nhất mọi thời đại và được yêu thích nhất hiện nay.

Cuốn sách này bao gồm 13 phần với 13 nguyên tắc làm giàu khác nhau có thể giúp bạn thành công trong mọi lĩnh vực. Chính vì thế, hãy đọc và thử áp dụng xem liệu chúng có đúng như “lời đồn” không nhé.

13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu, Làm Giàu

Như vậy Top1DanhGia vừa mới tổng hợp cho bạn biết đâu là những cuốn sách kinh doanh hay, hữu ích mà bạn nhất định phải đọc. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ lựa chọn cho mình được cuốn sách phù hợp để trau dồi cho bản thân thêm nhiều kiến thức kinh doanh để làm giàu tốt hơn nhé. Chúc các bạn sớm thành công!

(5/5, 2 đánh giá)
Top1DanhGia

Top1DanhGia.Com là chuyên trang Chia Sẻ, Review, Xếp Hạng sản phẩm, dịch vụ, địa điểm... chi tiết, khách quan. Để book bài PR, đặt banner vui lòng liên hệ Zalo: 0979 027 181

Bình luận
0979 027 181
Chat Zalo