[Khám phá] TOP 10 loại ớt cay nhất thế giới mới nhất 2024

Ớt là một loại gia vị không thể thiếu trong bữa ăn, nhưng bạn đã biết hết các loại ớt trên thế giới hay chưa? Khám phá top các loại ớt cay nhất thế giới cùng Top1danhgia.com trong bài viết này nhé!

Ớt Pepper X

Nằm chễm chệ đầu tiên trong danh sách ớt cay nhất thế giới chính là Pepper X. Ớt  Pepper X đã trở thành loại ớt cay nhất thế giới vào ngày 17/10 với chỉ số cay trung bình đạt ngưỡng 2,69 triệu đơn vị nhiệt Scoville (SHU).

Ớt Pepper X được nghiên cứu và lai tạo bởi Ed Curie, đây cũng là kỷ lục mới nhất của ông khi nghiên cứu ra loại ớt này. Ông đã mô tả độ cay của loại ớt này như sau: “Tôi cảm nhận được vị cay nóng trong suốt 3,5 giờ. Sau đó, chứng chuột rút xuất hiện. Những cơn chuột rút thật kinh khủng. Tôi phải dựa vào một bức tường cẩm thạch suốt khoảng một giờ trong đau đớn và rên rỉ vì đau".

Ớt Pepper X

Ớt Pepper X

Dragon’s Breath - Ớt Hơi Thở Của Rồng 

Loại ớt đang giữ mức độ cay thứ 2 thế giới là "Dragon's Breath" hay còn gọi là Hơi thở của rồng, được tạo ra bởi Mike Smith - ông chủ của một vườn ươm cùng các chuyên gia của ĐH Nottingham.

Theo ghi nhận, độ cay của Dragon's Breath đạt ngưỡng 2,48 triệu đơn vị trong thang đo độ cay SHU.

Smith chia sẻ "Tôi đã thử đặt một mẩu ớt rất nhỏ lên đầu lưỡi, cảm giác đơn giản chỉ là bốc cháy, bốc cháy và bốc cháy" và "Tôi phải nhổ ra trong vòng chưa đầy 10s".

Dragon’s Breath - Ớt Hơi Thở Của Rồng 

Dragon’s Breath - Ớt Hơi Thở Của Rồng

Carolina Reaper

Đứng top 3 trong danh sách các loại ớt cay nhất thế giới chính là Carolina Reaper. Đây là một loại ớt có nguồn gốc từ Mỹ là loại cay nhất thế giới trong 10 năm, nhưng hiện tại loại ớt này đã bị soán ngôi bởi Pepper X. Ớt có độ cay trung bình là 1.569.000 đơn vị, một số quả còn đạt mức 2,2 triệu đơn vị.

Ớt Carolina Reaper cũng là giống ớt được nghiên cứu và lai tạo bởi Ed Curie.

Carolina Reaper

Carolina Reaper

Trinidad Moruga Scorpion - Ớt bò cạp

Trinidad Moruga Scorpion có nguồn gốc từ Trinidad và Tobago. Trước khi nghiên cứu ra giống ớt Carolina Reaper và Pepper X thì ớt Trinidad Moruga Scorpion được xem là giống ớt cay nhất thế giới. Ớt này có vị cay gắt được ví như con quái thú trong hình dạng quả cầu lửa. Ban đầu ớt Trinidad Moruga Scorpion có thể có chút vị ngọt nhưng về sau vị cay của nó có thể đạt đến mức 2.000.000 SHU. Ngoài làm gia vị còn được sử dụng để trộn lẫn với sơn tàu biển giúp ngăn chặn hàu bám ở đáy tàu thuyền. 

Trinidad Moruga Scorpion - Ớt bò cạp

Trinidad Moruga Scorpion - Ớt bò cạp

7 Pot Brain Strain

7 Pot Brain Strain là giống có nhiều loại ớt cay nhất thế giới với sự khác biệt về cả hình dạng và màu sắc. 

7 Pot Brain Strain được phát triển bằng cách nhân giống chọn lọc bằng cách dùng vỏ từ các cây để tạo ra các tính trạng mong muốn, quả của loại này có hình dạng giống như bộ não. Với độ cay 1.900.000 SHU, loại ớt này được xếp thứ 3 về độ cay và cũng là thử thách cho những người muốn ăn cay. 

7 Pot Brain Strain

7 Pot Brain Strain

7 Pot Douglah

7 Pot Douglah có nguồn gốc từ các đảo Caribbean, giống cây có thể phát triển từ 1,5 - 2 mét. Quả của loại ớt 7 Pot Douglah có màu nâu thẫm khi chín với độ cay nồng khoảng 1.853.936 SHU. Ớt 1.853.936 SHU thường được sử dụng trong chế biến thực phẩm với hàm lượng thấp và chỉ dành cho những người thực sự thích ăn cay.

Dù không phải là loại ớt cay nhất thế giới nhưng 7 Pot Douglah cũng khiến bạn phải xỉu ngang khi quyết định nếm thử vị của nó.

7 Pot Douglah

7 Pot Douglah

Ớt Komodo Dragon

Ớt Komodo Dragon là giống ớt được lai tạo và có nguồn gốc từ Anh Quốc. Loại ớt này đạt độ cay ở ngưỡng 1,4 triệu SHU và từng được tiêu thụ với mức độ chóng mặt ở Anh. 

Loại ớt này sở hữu hình dáng đặc biệt, quả có màu đỏ tươi gợi nhớ đến hình ảnh của một con rồng huyền thoại. Hương vị của ớt Komodo Dragon có sự kết hợp giữa vị trái cây và vị cay đặc trưng của ớt.

Ớt Komodo Dragon

Ớt Komodo Dragon

7 Pot Primo

Trong danh sách các loại ớt cay nhất thế giới không thể không nhắc đến Ớt 7 Pot Primo còn gọi là 7 nồi, đây là con lai giữa giống ớt Trinidad 7 PotNaga Morich, và đã bắt đầu trồng thử vào năm 2005.

7 Pot Primo có màu đỏ, vỏ sần sùi và một chiếc đuôi nhọn, hình dạng bề ngoài gần giống như quả ớt Carolina. Độ cay của 7 Pot Primo đạt ngưỡng 1.469.000 SHU.

7 Pot Primo

7 Pot Primo

Trinidad Scorpion Butch T

Trinidad Scorpion Butch T là cái tên tiếp theo trong danh sách top 10 loại ớt cay nhất thế giới. Đây là công trình sáng tạo và là niềm tự hào của ông Butch Taylor, chủ sở hữu thương hiệu nước sốt Zydeco tại Mississippi.

Cùng là giống ớt bọ cạp, hình dạng có một chiếc núm nhô ra rất dễ nhận biết. Nồng độ cay của ớt Trinidad Scorpion Butch T đạt 1.463.700 SHU.

Trinidad Scorpion Butch T

Trinidad Scorpion Butch T

Ớt Naga Viper

Ớt Naga Viper được lai tạo từ ba giống ớt là Naga Morich - ớt Bhut Jolokia và ớt Trinidad Scorpion. Đây không phải giống ớt tự nhiên mà phải lai tạo và quá trình thụ phấn kéo dài ít nhất 1 năm và đây cũng là một giống ớt hiếm với độ cay nồng đạt 1.349.000 SHU.

Đây là giống ớt được dùng để tạo hương vị cho món ăn, cũng là thành phần để chế tạo vũ khí để kiểm, soát các cuộc bạo loạn.

Ớt Naga Viper

Ớt Naga Viper

Trên đây là danh sách các loại ớt cay nhất thế giới và so với các loại ớt chỉ thiên chúng ta vẫn sử dụng hằng ngày có độ cay 30.000 SHU thì bạn có thể tưởng tượng những loại ớt này cay như thế nào rồi!

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn giải đáp được câu hỏi ớt nào cay nhất thế giới? Hãy cùng chia sẻ những thông tin hữu ích tại phần bình luận nhé!

(5/5, 4 đánh giá)
Top1DanhGia

Top1DanhGia.Com là chuyên trang Chia Sẻ, Review, Xếp Hạng sản phẩm, dịch vụ, địa điểm... chi tiết, khách quan. Để book bài PR, đặt banner vui lòng liên hệ Zalo: 0979 027 181

Bình luận
0979 027 181
Chat Zalo