Ý nghĩa hình xăm cá chép hoá rồng & TOP các hình xăm đẹp

Ý nghĩa hình xăm cá chép hoá rồng là gì? Hình xăm cá chép hoá rồng phù hợp với tuổi nào và nên xăm hình này ở vị trí nào trên cơ thể? Hãy cùng top1danhgia giải đáp ngay trong bài viết này nhé!

Ý nghĩa hình xăm cá chép hoá rồng

Từ trong tiếng Hán là “Ngư” (魚) phát âm “Yu” có sự đồng âm với từ “Dư” trong dư dả. Cá cũng là biểu tượng của sự Phục sinh vì thế cá được xem như linh vật của sự may mắn, tài lộc dồi dào, là biểu tượng có khả năng ngăn cản sát khí, loại trừ bệnh tật và những tai hoạ cho con người.

Còn cá chép trong tiếng Hán có phát âm giống như “Li”, là biểu tượng cho khoản thu nhập, lợi nhuận dồi dào và sự thành công trong kinh doanh. Đây cũng là biểu tượng của lòng dũng cảm, sự kiên nhẫn, nét thông minh ưu việt của con người. 

Từ đó ta có thể biết được hình xăm cá chép hoá rồng có ý nghĩa gì? Đó chính là biểu trưng cho lòng kiên trì, dũng cảm vượt qua mọi gian nan thử thách để có thể đạt đến thắng lợi cuối cùng và thu về cho mình những “món hời” lớn như dự tính. 

Ý nghĩa hình xăm cá chép hoá rồng

Câu chuyện về cá chép hoá rồng

Cá chép vượt Vũ Môn hóa rồng là câu chuyện huyền thoại của người Châu Á, với biểu tượng của linh vật có khả năng xoá tan điềm dữ thì hình ảnh cá chép luôn mang đến sự may mắn và tốt lành. 

Câu chuyện về cá chép hoá rồng được lưu truyền: Vào một năm nọ vì số rồng quá ít nên hạn hán hoành hành vì thế, Ngọc Hoàng Đại Đế mới mở ra một cuộc thi để tuyển chọn ra loài vật có thể hoá rồng để giải quyết nạn hạn hán. Cuộc thi này có 3 cửa ải, mỗi ải sẽ có một đợt sóng dốc đứng và loài vật nào có thể vượt qua ải đó thì mới hóa rồng được. Cuộc thi đã diễn ra trong một tháng nhưng chưa có loài nào vượt qua, đến khi cá chép tham gia thi thì đã vượt qua cửa ải và tiến vào Vũ Môn. Từ đó cá chép hoá thân thành rồng với hình ảnh oai phong, dũng cảm như một vị thần Rồng. 

Một câu chuyện khác cũng kể rằng, có một con sông trải dài trên nước Trung Hoa và để những con cá chép có thể đến được thì chúng phải vượt qua một con dốc lớn tên Vũ Môn. nếu những con cá này có thể thành công vượt qua ải đó thì sẽ hóa rồng. Từ đó, hình ảnh cá chép hoá rồng đã trở thành biểu tượng của những người vượt qua khó khăn, thử thách và trưởng thành trong cuộc sống.

Dù câu chuyện được lưu truyền như thế nào thì ý nghĩa hình xăm cá chép vẫn mang một nét riêng, biểu tượng riêng mà không phải hình xăm nào cũng có. 

Câu chuyện về cá chép hoá rồng

Có nên xăm hình cá chép hoá rồng hay không?

ý nghĩa hình xăm cá chép hoá rồng hết sức đặc biệt nên nhiều người chọn hình này để làm biểu tượng những như cầu mong may mắn sẽ đến với bản thân.

Bạn hoàn toàn có thể xăm hình này tuy nhiên, trước khi xăm hãy cân nhắc thật kỹ ba vấn đề là bản mệnh của mình có thực sự phù hợp, màu sắc mực xăm và vị trí xăm hình cá chép hóa rồng. Nếu cảm thấy những câu trả lời bản thân đưa ra chưa thực sự thỏa đáng thì hãy tìm sự tư vấn từ các thợ xăm để nhận được câu trả lời phù hợp nhất.

Có nên xăm hình cá chép hoá rồng hay không?

Hình xăm cá chép hóa rồng hợp với tuổi nào và mệnh nào?

Với ý nghĩa hình xăm cá chép hoá rồng đặc biệt là trong kinh doanh nên nhiều người chọn hình này làm biểu tượng. Để xem bản thân có phù hợp với hình cá chép hoá rồng hay không hãy điểm qua những mệnh phù hợp:

 • Người mệnh Hoả: mệnh Hoả hợp với hình xăm cá chép vì thế khi chọn hình này bạn hãy chọn màu mực xăm phù hợp để tăng yếu tố may mắn như đỏ, xanh lá.
 • Người mệnh Thuỷ: Cá chép vượt Vũ Môn là câu chuyện dân gian được tương truyền, dòng Vũ Môn càng dồi dào thì con đường càng thuận lợi vì thế mệnh Thuỷ là cung mệnh được đánh giá là phù hợp nhất với hình xăm cá chép.
 • Người mệnh Thổ: Những người mệnh Thổ cũng có thể chọn biểu tượng hình xăm cá chép hoá rồng cho mình, bạn hãy chọn những gam màu đất để biểu tượng này mang đến sự may mắn và cả bình an cho bản thân.

Hình xăm cá chép hóa rồng hợp với tuổi nào và mệnh nào?

Nên xăm hình cá chép hóa rồng ở vị trí nào?

Khi xăm hình cá chép hóa rồng bên cạnh xem bản mệnh có phù hợp hay không thì vị trí xăm cũng rất quan trọng. Ý nghĩa hình xăm cá chép hoá rồng ngoài tính nghệ thuật thì còn mang tính phong thuỷ vì thế hãy cân nhắc thật kỹ và nhờ thợ tattoo tư vấn thêm:

 • Nếu để cầu may mắn và thịnh vượng bạn cần tránh những vị trí kị như hông, ngực (đối với nữ) bởi đây là vị trí không tốt khi xăm hình cá chép hoá rồng
 • Không nên chỉ xăm riêng hình cá chép mà hãy kết hợp với các biểu tượng khác như hoa sen, hoa mẫu đơn…
 • Nếu bản mệnh kỵ màu đen thì không nên xăm hình cá chép đen bởi theo quan niệm của người Nhật thì nó sẽ mang tới những điều không tốt lành cho bản thân người xăm.
 • Xăm hình cá chép hóa rồng ở cánh tay thể hiện sự mạnh mẽ, nam tính một chút hoang dã và ngông cuồng và không quan tâm đến ánh nhìn cũng như đánh giá của người khác.
 • Hình xăm cá chép hóa rồng ở ngực cho nam thường sẽ kết hợp với cổ, tay, vai, sườn thể hiện sự tự tin, một tâm hồn nghệ sĩ
 • Hình xăm cá chép hóa rồng ở lưng tượng trưng cho nền tảng cuộc sống vững chắc, một người có tính cách bí ẩn, táo bạo, dám nghĩ dám làm.

Nên xăm hình cá chép hóa rồng ở vị trí nào?

BST hình xăm cá chép hoá rồng

 • Hình xăm cá chép hóa rồng đi lên: thể hiện cho tinh thần nỗ lực, quá trình bơi ngược dòng ngược thác bất chấp khó khăn, dám đương đầu với thử thách để đạt được thành công.

Hình xăm cá chép hóa rồng đi lên

Hình xăm cá chép hóa rồng đi lên

Hình xăm cá chép hóa rồng đi lên

 • Hình xăm cá chép hóa rồng đi xuống: Thể hiện rằng khi đã vượt qua được khó khăn và trở ngại thì cá sẽ thong dong bơi lội với những điều thuận lợi và không gặp trở ngại nào nữa.

Hình xăm cá chép hóa rồng đi xuống

Hình xăm cá chép hóa rồng đi xuống

Hình xăm cá chép hóa rồng đi xuống

 • Hình xăm cá chép hóa rồng vượt Vũ Môn (cổng trời): Tất cả cá chép đều có thể hoá rồng nhưng không phải con nào cũng vượt được Vũ Môn. Điều này ẩn chứa ý nghĩa rằng thành công có thể dành cho tất cả mọi người nhưng không phải ai cũng đủ kiên trì, kiên nhẫn vượt qua khó khăn để đạt được đích đến cuối cùng. Hình xăm cá chép hoá rồng vượt Vũ Môn như một sự đánh dấu, một lời nhắc nhở bản thân phải luôn nỗ lực, tin tưởng và đầu tư thông minh vào bản thân để có thể chạm được những đỉnh cao danh vọng mà bạn mơ ước. 

Hình xăm cá chép hóa rồng vượt Vũ Môn (cổng trời)

Hình xăm cá chép hóa rồng vượt Vũ Môn (cổng trời)

Hình xăm cá chép hóa rồng vượt Vũ Môn (cổng trời)

Ngoài hình xăm cá chép hoá rồng bạn còn có thể chọn xăm hình cá chép với hoa sen, cá chép ngậm đồng tiền, cá chép đen, cá chép mặt quỷ… để đánh dấu, nhắc nhở bản thân theo những thông điệp riêng mà bạn muốn ghi nhớ. 

Hình xăm cá chép với hoa sen

Hình xăm cá chép với hoa sen

Hình xăm cá chép ngậm đồng tiền

Hình xăm cá chép ngậm đồng tiền

Trên đây là ý nghĩa hình xăm cá chép hoá rồng và những câu chuyện về hình xăm này. Nếu bạn đang có ý định xăm hình nghệ thuật và cầu mong sự may mắn từ hình xăm phong thuỷ thì hãy tìm hiểu kỹ trước khi quyết định xăm nhé!

(5/5, 3 đánh giá)
Top1DanhGia

Top1DanhGia.Com là chuyên trang Chia Sẻ, Review, Xếp Hạng sản phẩm, dịch vụ, địa điểm... chi tiết, khách quan. Để book bài PR, đặt banner vui lòng liên hệ Zalo: 0979 027 181

Bình luận
0979 027 181
Chat Zalo