Ý nghĩa hình xăm hoa bỉ ngạn & Mẫu hình xăm hoa bỉ ngạn đẹp

Ý nghĩa hình xăm hoa bỉ ngạn có gì và nên xăm biểu tượng này ở vị trí nào? Hãy cùng top1danhgia tìm hiểu câu chuyện phía sau bông hoa có màu sắc rực rỡ này nhé!

Hình xăm hoa bỉ ngạn có ý nghĩa gì?

Để hiểu hết được ý nghĩa hình xăm hoa bỉ ngạn hãy cùng theo dõi các thông tin sau đây:

Tên gọi: Hoa bỉ ngạn còn được biết đến mới những cái tên khác như long trảo hoa, hồng hoa thạch tán, tỏi trời toả hay mạn châu sa. Loài hoa này có nhiều màu sắc như màu là đỏ, trắng, tím và vàng, tuy nhiên, sắc đỏ là màu phổ biến mỗi khi nhắc đến loài loa này. 

Cả lá và hoa bỉ ngạn khi mới hình thành đều mang sức sống mãnh liệt và vẻ đẹp thuần khiết, điều này nhắc nhở rằng dù trong tình yêu, nếu không đến được với nhau, không cùng nhau gắn bó suốt kiếp thì cũng hãy lưu giữ và tận hưởng những hồi ức đẹp nhất và luôn giữ vững niềm tin trong tình yêu.

Bên cạnh đó, hoa bỉ ngạn có một đặc điểm tượng trưng cho sự chia ly chính là có hoa thì không có lá, có lá thì không có hoa, hai yếu tố này chưa bao giờ cùng nhau tồn tại trên một thân gốc thế nên, hình xăm hoa bỉ ngạn cũng đại diện cho nỗi niềm phân ly và xa cách. Vậy nên, một số người chọn hình hoa bỉ ngạn để xăm mình chính là thể hiện cảm xúc, bộc bạch tâm tư cũng như là lưu giữ kỷ niệm trước những câu chuyện đau thương mà họ đã chịu đựng. 

Ngoài ra, ý nghĩa hình xăm hoa bỉ ngạn sẽ còn được hiểu theo câu chuyện của những hoa văn kèm theo, vì thế nếu bạn có câu chuyện riêng và muốn lưu giữ câu chuyện đó theo cách riêng của mình thì hãy trao đổi với thợ tattoo để được tư vấn về hình xăm phù hợp nhất.

Hình xăm hoa bỉ ngạn có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa của hoa bỉ ngạn ở một số quốc gia qua câu chuyện truyền thuyết

Nhiều người dù biết ý nghĩa hình xăm hoa bỉ ngạn nhưng vẫn thắc mắc rằng loài hoa này có thật hay không và câu chuyện ẩn chứa đằng sau như thế nào? 

Hoa bỉ ngạn là một loài thực vật thân thảo có thật, chiều cao từ 40-100cm, thuộc họ hoa loa kèn đỏ và được phát hiện đầu tiên ở Trung Quốc sau đó cũng được tìm thấy ở Nhật bản và Hoa Kỳ. 

Loài hoa này nở rất đúng ngày theo hai thời điểm là 3 ngày trước và sau Xuân Phân thường được gọi là Xuân bỉ ngạn; 3 ngày trước và sau Thu phan thì được gọi là Thu bỉ ngạn. 

Điểm đặc biệt của loài này chính là hoa và lá không xuất hiện cùng nhau, khi hoa bắt đầu có dấu hiệu đơm bông thì lá sẽ lụi tàn và khi những lá non bắt đầu mọc thì hoa cũng sẽ phai úa.  Bởi điểm đặc biệt này mà hoa bỉ ngạn trước giờ vẫn được khoác lên mình câu chuyện của sự chia ly, xa cách và đau thương. 

Từ trước đến nay, loài hoa này đều gắn với những truyền thuyết, những câu chuyện trong đó. Trong truyền thuyết của Trung Quốc, bỉ ngạn có nghĩa là “bờ bên kia”, loài hoa này có ý nghĩa khá tang thương bởi con người cho rằng loài hoa có màu đỏ như máu này mọc rất nhiều ở Hoàng Tuyền, con đường từ trần gian xuống địa ngục, mang vẻ đẹp của cái chết. Khi linh hồn đi ngang cầu Vong Xuyên thì những ký ức lúc còn sống dù là hạnh phúc hay bi thương đều được lưu giữ vào những bông hoa để người đó thanh thản bước chân vào chốn luân hồi.

Ở Triều Tiên, Hoa bỉ ngạn có ý nghĩa là nỗi nhớ về nhau.

Trong Phật Giáo, hoa bỉ ngạn được nhắc đến như loài hoa tượng trưng cho Thiên giới, bởi vậy nhiều người còn cho rằng khi nhìn thấy hoa bỉ ngạn thì chính bạn sẽ tránh được những ác nghiệp trong đời. 

Bên cạnh những câu chuyện bi thương được truyền tai xung quanh hoa bỉ ngạn mà chúng ta vẫn biết đến thì tại nhiều quốc gia, loài hoa này vẫn được xem là dấu hiệu của điều lành sự may mắn và thuần khiết.

Ý nghĩa của hoa bỉ ngạn ở một số quốc gia qua câu chuyện truyền thuyết

Có nên xăm hình hoa bỉ ngạn không?

Nếu bạn cảm thấy ý nghĩa của hình xăm hoa bỉ ngạn phù hợp với những điều mà bản thân muốn bộc lộ thì hoàn toàn có thể chọn loài hoa này làm biểu tượng. 

Câu chuyện của mỗi người sẽ có nét riêng, những nỗi niềm riêng vì thế bạn có thể chọn thêm những hoa văn đính kèm khác để thể hiện được trọn vẹn câu chuyện của mình. Hoặc nếu bạn muốn làm nổi bật hình xăm của mình thì có thể tham khảo sự tư vấn từ người thợ xăm để chọn được hình cũng như vị trí ưng ý nhất. 

Hình xăm hoa bỉ ngạn hợp với tuổi nào?

Từ thông tin của ý nghĩa hình xăm hoa bỉ ngạn thì dù bạn ở tuổi nào, mang mệnh gì cũng đều có thể xăm hình hoa bỉ ngạn

Chỉ cần bạn có câu chuyện riêng, muốn thể hiện hay lưu giữ nó hay đơn giản là vì lòng yêu thích với loài hoa này thì bạn đều có thể xăm biểu tượng này. 

Hình xăm hoa bỉ ngạn hợp với tuổi nào?

Nên xăm hình hoa bỉ ngạn ở vị trí nào?

Nếu tính cách hướng ngoại, muốn bộc lộ cá tính, thể hiện khao khát và bộc lộ cảm xúc ra bên ngoài thì có thể chọn hình xăm ở vị trí dễ nhìn thấy như ở xương quai xanh, trên ngực, phía vai…

Còn nếu bạn là người hướng nội, chỉ muốn khéo léo để lộ hình xăm thì có thể xăm ở những vị trí mang nét tinh tế hơn như ở mạn sườn, hông, lưng…

Tùy theo tính cách, cá tính, câu chuyện và yêu cầu riêng của từng người mà hình xăm hoa bỉ ngạn sự lựa chọn cũng sẽ khác nhau.  

Bộ sưu tập hình xăm hoa bỉ ngạn đẹp và ý nghĩa

Mỗi một vị trí và hoa văn đính kèm và đối với từng người thì ý nghĩa hình xăm hoa bỉ ngạn sẽ thể hiện ý nghĩa riêng, dưới đây là bộ sưu tập hình xăm hoa bỉ ngạn cho bạn tham khảo:

Hình xăm hoa bỉ ngạn ở tay cho nữ: Thể hiện cá tính mạnh mẽ, tạo nét tính cách riêng, sự cởi mở của bạn. 

Hình xăm hoa bỉ ngạn ở tay cho nữ

Hình xăm hoa bỉ ngạn ở tay cho nữ

Hình xăm hoa bỉ ngạn ở tay cho nữ

Hình xăm hoa bỉ ngạn ở vai cho nữ: thể hiện một tâm hồn tinh khiết, và sự quyến rũ riêng.

Hình xăm hoa bỉ ngạn ở vai cho nữ

Hình xăm hoa bỉ ngạn ở vai cho nữ

Hình xăm hoa bỉ ngạn cho nữ ở xương quai xanh thể hiện sự tinh tế, nét quyến rũ của người con gái

Hình xăm hoa bỉ ngạn cho nữ ở xương quai xanh

Hình xăm hoa bỉ ngạn cho nữ ở xương quai xanh

Hình xăm hoa bỉ ngạn sau lưng: thể hiện sự che chở và bảo vệ, cũng là biểu tượng của sự bí ẩn của người phụ nữ. 

Hình xăm hoa bỉ ngạn sau lưng

Hình xăm hoa bỉ ngạn sau lưng

Hình xăm hoa bỉ ngạn ở chân

Hình xăm hoa bỉ ngạn ở chân

Hình xăm hoa bỉ ngạn ở chân

Hình xăm hoa bỉ ngạn ở mạn sườn

Hình xăm hoa bỉ ngạn ở mạn sườn

Với ý nghĩa hình xăm hoa bỉ ngạn trong bài viết này, hi vọng bạn sẽ chọn được vị trí xăm, hoa văn kèm theo và màu sắc phù hợp cho bông hoa bỉ ngạn riêng của bạn.

(5/5, 3 đánh giá)
Top1DanhGia

Top1DanhGia.Com là chuyên trang Chia Sẻ, Review, Xếp Hạng sản phẩm, dịch vụ, địa điểm... chi tiết, khách quan. Để book bài PR, đặt banner vui lòng liên hệ Zalo: 0979 027 181

Bình luận
0979 027 181
Chat Zalo