Ý nghĩa hình xăm hoa sen Mandala & BST hình xăm đẹp

Ý nghĩa hình xăm hoa sen Mandala là gì mà khiến nhiều người đam mê và say đắm vẻ đẹp của nó đến vậy? Trong bài viết này, top1danhgia.com sẽ cùng bạn giải đáp thắc mắc trên.

Hình xăm hoa sen Mandala có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa hình xăm hoa sen Mandala thường được biết đến là một biểu tượng thiêng liêng, một số hình còn tượng trưng cho mặt trời, sao và vũ trụ. 

Hình xăm Mandala được biết đến từ thời kỳ tiền sử, là hình thức nghệ thuật được người cổ đại sử dụng và xem đó là hình ảnh đại diện cho toàn bộ vũ trụ.

Theo nghĩa đen, hình hoa sen Mandala có nghĩa là hình tròn và đại diện cho sự cân bằng, sự hoàn hảo tuần hoàn và vĩnh cửu . Đây cũng là biểu tượng cho sự trọn vẹn, viên mãn và trường kỳ trong nhân gian.

Hình xăm hoa sen Mandala có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa hình xăm hoa sen Mandala trong các nền văn hoá

Mandala được biết đến là một trong những hoạ tiết phổ biến trong mỹ thuật với các khối, mẫu hình tròn. Từ này bắt nguồn từ tiếng Phạn - Một loại ngôn ngữ Ấn Độ cổ xưa và có nghĩa là hình tròn. 

Trong mỗi nền văn hoá khác nhau thì ý nghĩa hình xăm hoa sen Mandala và câu chuyện về biểu tượng này lại biết đến khác nhau.

  • Trong Phật Giáo: Mandala không có điểm đầu và điểm kết thúc nên tạo sự liên tưởng đến hình ảnh của thế giới bên trong và bên ngoài với sự hoàn hảo và tròn đầy. Hình ảnh hoa sen Mandala được sử dụng trong thiền định và nghi lễ tôn giáo. Tại đây, các mối quan hệ trong cuộc sống sẽ được kết nối chặt chẽ với nhau. Mandala được coi là biểu tượng cân bằng của Thân - Tâm - Trí.
  • Trong Ấn Độ Giáo: Hoa sen Mandala thường chiếm vị trí quan trọng trong phòng thiền và phòng cầu nguyện. Vì Hoa sen Mandala được liên kết với trọng tâm của hình tròn nên nó được sử dụng như một công cụ, một sợi dây kết nối tâm linh trong Ấn Độ Giáo cổ đại.
  • Trong Kitô Giáo: Hoa sen Mandala được sử dụng dưới dạng một tác phẩm nghệ thuật và được khắc hoạ trong nhà thờ. 

Ý nghĩa hình xăm hoa sen Mandala trong các nền văn hoá

Hình xăm hoa văn Mandala phù hợp với những người nào?

Đối với một số người ý nghĩa của hình xăm hoa sen Mandala mang tính biểu tượng và ý nghĩa rất đặc biệt bởi vậy dù nam hay nữ và trong mọi độ tuổi thì Mandala đều là hình xăm được ưa chuộng và trân trọng.

Các bạn nữ có tính cách nhẹ nhàng, hướng thiện và có nội tâm sâu lắng thường chọn hình Mandala như một lời nhắc nhở trong cuộc sống. 

Có nên xăm hình hoa sen Mandala hay không?

Ngoài yếu tố thẩm mỹ thì mỗi hình xăm đều mang một ý nghĩa đặc biệt riêng, và ý nghĩa sâu xa, câu chuyện bên trong đó thì chỉ có chủ nhân hình xăm mới biết rõ nhất.

Hình xăm hoa sen Mandala ngoài yếu tố thẩm mỹ thì đó còn là biểu tượng thể hiện yếu tố tâm linh, tín ngưỡng riêng. Đây cũng là biểu tượng, là phương thức truyền tải mong cầu và thông điệp riêng về sự trọn vẹn, viên mãn và trường kỳ trong cuộc sống.

Nếu bạn đang hướng đến một vẻ đẹp hoàn hảo, hướng tới cái thiện và những điều tích cực thì hình xăm hoa sen Mandala chính là biểu tượng có ý nghĩa cho bạn.

Có nên xăm hình hoa sen Mandala hay không?

Nên xăm hình hoa sen Mandala ở vị trí nào?

Hình xăm hoa sen Mandala thường có tính đối xứng hình học, thể hiện sự cân bằng vì vậy thường được xăm ở những vị trí có tính cân bằng như lưng, ngực hoặc những vị trí có đường cong cân đối để tôn lên nét đẹp của hoa văn.

Bên cạnh đó, tùy vào kích thước mà bạn chọn thì hoa sen Mandala cũng được khắc họa ở nhiều vị trí khác nhau như sườn, vai, cột sốt, cổ tay, cổ chân, gáy…

Thông thường, vị trí và kích thước hình xăm là điều không có giới hạn, vì thế bạn có thể chọn xăm hình Mandala ở bất kỳ vị trí nào, dù là kín hay hở. Chỉ cần hình ảnh, biểu tượng đó có ý nghĩa đặc biệt với bạn thì mọi điều bạn làm đều hợp lý.

Nên xăm hình hoa sen Mandala ở vị trí nào?

BST hình xăm hoa sen Mandala độc đáo được yêu thích nhất

Với ý nghĩa hình xăm hoa sen Mandala đặc biệt như vậy nên nhiều người đã chọn hình ảnh hoa văn này để biểu thị cho cách sống, mong cầu và định hướng của mình. 

Hình xăm hoa sen Mandala cho nữ: Đa số, phái nữ sẽ có tính cách nhẹ nhàng, sự dịu dàng và mềm mại trên hoa văn vì thế cũng được thể hiện rõ nét hơn. Những hình xăm hoa văn Mandala được thể hiện đầy tinh tế và nghệ thuật trên ngón tay, cổ tay, gáy, thắt lưng…

Hình xăm hoa sen Mandala cho nữ

Hình xăm hoa sen Mandala cho nữ

Hình xăm hoa sen Mandala cho nữ

Hình xăm hoa sen Mandala cho nữ

Hình xăm hoa sen Mandala cho nữ

Hình xăm hoa sen Mandala cho nữ

Hình xăm hoa sen Mandala cho nam: Phái nam thường chọn hình xăm bản to, ý nghĩa với những hình mẫu đa dạng, độc đáo và biểu thị rõ nét nhất như ở cánh tay, vai, lưng…

Hình xăm hoa sen Mandala cho nam

Hình xăm hoa sen Mandala cho nam

Hình xăm hoa sen Mandala cho nam

Hình xăm hoa sen Mandala cho nam

Hình xăm hoa sen Mandala cho nam

Những câu chuyện về ý nghĩa hình xăm hoa sen Mandala luôn là điều khiến nhiều người tò mò và muốn khám phá. Trên đây, top1danhgia đã cung cấp một số thông tin về ý nghĩa hình xăm và nét văn hoá đằng sau hoa văn Mandala. Hãy cùng chia sẻ thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn nhé!

(5/5, 4 đánh giá)
Top1DanhGia

Top1DanhGia.Com là chuyên trang Chia Sẻ, Review, Xếp Hạng sản phẩm, dịch vụ, địa điểm... chi tiết, khách quan. Để book bài PR, đặt banner vui lòng liên hệ Zalo: 0979 027 181

Bình luận
0979 027 181
Chat Zalo