Job3s hướng dẫn cách tạo mẫu CV xin việc File Word đơn giản

Các mẫu CV xin việc file word với phong cách đơn giản, nhẹ nhàng cũng được sử dụng khá phổ biến. Tuy nhiên, một số bạn vẫn chưa biết cách tạo CV xin việc bằng file word chuyên nghiệp. Khám phá nội dung bài viết này để tìm hiểu chi tiết về cách thiết kế mẫu CV file word nhanh chóng.

Mẫu CV xin việc file word

Hầu hết một số bạn chỉ biết đến word là một ứng dụng để soạn thảo văn bản hay viết CV theo cách truyền thống. Thế nhưng, trong các phiên bản word đều sở hữu ứng dụng tạo CV online miễn phí:

Mẫu số 1

Mẫu CV này mang phong cách tinh tế với cách trình bày bố cục chi tiết, rõ ràng từng phần. Sử dụng các gam màu tối giản nhưng lại tạo điểm nổi bật tổng thể cho CV về nội dung cũng như hình thức trình bày.

Mẫu CV file word ấn tượng

Mẫu CV file word ấn tượng

Mẫu số 2

Có thể nói, mẫu CV xin việc file word này mang nét truyền thống với cách trình bày đơn giản. Không sử dụng quá nhiều màu sắc cũng như họa tiết nhưng lại đem lại ấn tượng tốt cho người đọc về nội dung logic.

Thiết kế mẫu CV xin việc trên word theo kiểu truyền thống

Thiết kế mẫu CV xin việc trên word theo kiểu truyền thống

Mẫu số 3

Mẫu CV xin việc bằng file word này không chỉ chú trọng vào hình thức mà cả nội dung. Sử dụng ký hiệu để tạo điểm nhấn cho CV và giúp cách trình bày ngắn gọn hơn.

Mẫu CV xin việc trên word phong cách tinh tế

Mẫu CV xin việc trên word phong cách tinh tế

Tải mẫu CV xin việc file word đơn giản

Hướng dẫn cách tải mẫu CV file word thông qua các bước cụ thể sau:

  • Bước 1: Vào giao diện word để mở ứng dụng.
  • Bước 2: Chọn “File” sau đó nhấn vào mục “New”.
  • Bước 3: Bạn có thể nhập cụm từ “Resume and Cover letter” vào ô tìm kiếm sau đó nhấn vào mẫu CV mà bạn yêu thích để chỉnh sửa.

Các mẫu CV trên word được yêu thích

Các mẫu CV trên word được yêu thích

Viết CV xin việc word cần những gì?

Cho dù bạn thiết kế mẫu CV online hay tạo CV xin việc file word, bất kỳ mẫu CV nào cũng cần những thông tin chi tiết như sau:

Thông tin cá nhân

Phần này bạn không cần trình bày thông tin họ tên, ảnh CV,  ngày tháng năm sinh, số điện thoại, địa chỉ, email liên lạc. Đối với các thông tin cá nhân bạn nên viết rõ ràng, nghiêm túc và chính xác.

Mục tiêu nghề nghiệp

Thông qua mục tiêu nghề nghiệp, nhà tuyển dụng cũng phần nào đánh giá được năng lực cũng như khả năng làm việc của bạn. Vậy nên, để thu hút nhà tuyển dụng, bạn phải trình bày rõ định hướng, kế hoạch của mình về mục tiêu tương lai. Hơn nữa, bạn nên đưa ra những mục tiêu mang lại lợi ích cho doanh nghiệp nếu như bạn đảm nhiệm vị trí công việc đó.

Kinh nghiệm làm việc

Đối với phần này, bạn nên chọn lọc kỹ nội dung trước khi viết vào mẫu CV xin việc file word. Bởi không phải show ra nhiều kinh nghiệm sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng, mà sẽ khiến thông tin của bạn thiếu đi sự chính xác. 

Bạn nên trình bày tối đa 3 kinh nghiệm với đầy đủ thông tin về tên doanh nghiệp, thời gian làm việc, vị trí đảm nhiệm và các công việc cụ thể.

Trình độ học vấn

Mục này khá đơn giản, bạn chỉ cần nêu ra tên trường, ngành học và thời gian học của bạn là đủ. Ngoài ra, để tăng tính thuyết phục về chuyên môn thì bạn có thể liệt kê thêm thành tích, điểm trung bình hoặc xếp loại học tập vào mục học vấn.

Kỹ năng

Đây là nội dung quan trọng và được nhiều nhà tuyển dụng quan tâm. Do đó, bạn nên chọn lọc kỹ các kỹ năng liên quan đến vị trí ứng tuyển để đưa vào CV. Hoặc bạn có thể tham khảo yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp trước để liệt kê kỹ năng phù hợp.

Trình bày nội dung rõ ràng trong mẫu CV  xin việc file word để ghi điểm với nhà tuyển dụng

Trình bày nội dung rõ ràng trong mẫu CV  xin việc file word để ghi điểm với nhà tuyển dụng

Hướng dẫn tạo CV Job3s đơn giản nhanh chóng

Ngoài cách tạo CV xin việc trên file word thì bạn cũng có thể tạo CV trên hệ thống Job3s qua các bước dễ dàng sau:

  • Bước 1: Truy cập vào hệ thống website job3s.com và tiến hành đăng ký thông tin, sau đó đăng nhập vào website để sử dụng CV miễn phí
  • Bước 2: Trên giao diện website hiển thị, bạn nhấn vào mục “Hồ sơ & CV” và chọn “Mẫu CV xin việc” sau đó chọn “Dùng mẫu này” trên mẫu CV mà bạn thích
  • Bước 3: Chỉnh sửa CV theo thông tin của bạn.
  • Bước 4: Kiểm tra và lưu CV

Tạo mẫu CV xin việc file word đơn giản, chỉ vài thao tác bạn đã sở hữu được mẫu CV hoàn chỉnh. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tham khảo nhiều mẫu CV trên website cũng như cách viết CV ấn tượng và thuyết phục nhà tuyển dụng trong bài viết này. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn đạt được vị trí công việc mà bạn mong muốn.

(5/5, 1 đánh giá)
Top1DanhGia

Top1DanhGia.Com là chuyên trang Chia Sẻ, Review, Xếp Hạng sản phẩm, dịch vụ, địa điểm... chi tiết, khách quan. Để book bài PR, đặt banner vui lòng liên hệ Zalo: 0979 027 181

Bình luận
0979 027 181
Chat Zalo