TOP 11 viện dưỡng lão TPHCM có dịch vụ tốt nhất 2024

Viện dưỡng lão TPHCM là địa chỉ được nhiều người tìm kiếm với hy vọng gửi gắm sức khỏe, niềm tin và niềm vui cho các cụ già tuổi xế chiều. Vậy, tại Hồ Chí Minh chúng ta có thể lựa chọn những viện dưỡng lão nào? Hãy cùng top1danhgia tìm hiểu nhé!

Viện dưỡng lão Minh Trần - chùa Di Lặc

Chùa Di Lặc là nơi cưu mang người già neo đơn với khuôn viên rộng, xung quanh vắng vẻ và thanh thịnh. Bên cạnh chùa là dãy nhà nhỏ để nuôi dưỡng các cụ với tên Viện dưỡng lão Minh Trần. Được bố trí với 2 phòng gồm có phòng ngủ lớn dành cho các cụ và 1 phòng vệ sinh, bên cạnh là gian bếp.  Hoàn cảnh của các cụ tại viện có các cụ già tuổi cao, sức yếu, không nơi nương tựa, không con cháu. Cụ ít tuổi nhất là 63 còn cụ nhiều tuổi là 102 được nhà chùa nuôi ăn và chăm sóc. 

Viện dưỡng lão TPHCM Minh Trần tại Chùa Di Lặc có đường đi khá xa, nhiều lô cốt và không có tuyến buýt bà đến thẳng chùa. Tuy nhiên, viện vẫn thường có các đoàn tình nguyện đến thăm nom và nấu ăn cho các cụ. 

Viện dưỡng lão Minh Trần - chùa Di Lặc

Thông tin liên hệ Viện dưỡng lão Minh Trần, chùa Di Lặc

 • Địa chỉ: Số 321 Bình Long, KP.5, phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Chùa Lâm Quang

Chùa Lâm Quang một trong các viện dưỡng lão ở TPHCM đã được thành lập gần 20 năm và đang nuôi dưỡng 137 cụ già trên 70 tuổi.

Nhà dưỡng lão tại Chùa Lâm Quang xuất phát từ tấm lòng của trụ trì - Ni sư Thích Nữ Huệ Tuyến. Thời gian đầu, để có thêm chi phí chăm sóc cho các cụ, các Ni sư đã nhận làm thêm nhiều việc như bán nhang, bán hủ tiếu chay, bán xôi, nhận nấu đồ chay cho các phật tử có đám…Các sư cô và phật từ đều đến làm công quả và chăm sóc các cụ thường ngày, khi các cụ qua đời sẽ được nhà chùa lo hậu sự chu toàn.

Từ tấm lòng nhân ái của các Ni sư trong chùa mà hiện nay, các nhà hảo tâm, đơn vị, tổ chức đã chung tay góp tiền của và lương thực, thực phẩm, các vật dụng cá nhân để cùng chăm sóc cho các cụ, giúp các cụ có thêm niềm vui về cả tinh thần và vật chất. 

Chùa Lâm Quang

Thông tin liên hệ Chùa Lâm Quang

 • Địa chỉ: Số 117/70H Bến Bình Đông, Phường 14, Quận 8, Tp.Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0283 854 9467

Viện dưỡng lão nghệ sĩ quận 8

Viện dưỡng lão nghệ sĩ quận 8 hiện đang cưu mang khoảng gần 30 nghệ sĩ cải lương một thời nổi tiếng tuy nhiên hiện tại lại gặp khó khăn về điều kiện kinh tế và cả tinh thần. 

Viện dưỡng lão nghệ sĩ quận 8

Thông tin liên hệ Viện dưỡng lão nghệ sĩ quận 8

 • Địa chỉ: Số 314/65 Âu Dương Lân, phường 3, quận 8, TP.Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0917 564 145

Viện an dưỡng Damoca

Viện an dưỡng Damoca trực thuộc công ty TNHH Đức Thanh tâm, được đánh giá là viện dưỡng lão cao cấp TPHCM với không gian thoáng đãng, rộng rãi với mô hình vườn cây xanh, hồ nước lớn, có môi trường sống an lành để các cụ giải trí và an nhiên hơn mỗi ngày. 

Tại viện Damoca, các cụ sẽ được dùng 4 bữa/ ngày với chế độ dinh dưỡng đầy đủ và phù hợp với thể trạng sức khoẻ của từng nhóm; các cụ có sức khỏe yếu sẽ được nhân viên hỗ trợ vệ sinh cá nhân, bón thức ăn tận tình. Viện có đội ngũ y bác sĩ trực thuộc 24/24 để thăm khám sức khỏe thường xuyên và còn có các phòng vật lý trị liệu để cải thiện sức khỏe.

Viện an dưỡng Damoca cũng là viện dưỡng lão giá rẻ TPHCM được các gia đình tin tưởng và giao phó để chăm sóc người cao tuổi, giúp các cụ có cuộc sống vui tươi và lạc quan hơn trong tuổi xế chiều.

Viện an dưỡng Damoca

Thông tin liên hệ Viện an dưỡng Damoca

 • Địa chỉ: Số 990 Lê Văn Lương, tổ 2, ấp 3. Xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, TP.Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0977 775 609 – 0903 339 936
 • Website: Damoca.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/DLDAMOCA/

Dưỡng Lão Vườn Lài

Viện dưỡng lão Vườn Xoài là viện dưỡng lão 5 sao TPHCM với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm và chuyên môn cao trong quá trình chăm sóc người cao tuổi. Bằng tấm lòng và kinh nghiệm của mình, nhân viên tại đây luôn dành tình cảm và trách nhiệm cao nhất để chăm sóc cho các cụ.

Viện dưỡng lão Vườn Lài là địa chỉ viện dưỡng lão TPHCM nhận được sự tín nhiệm, tin tưởng của các gia đình khi gửi ông bà, bố mẹ cho đơn vị. 

Dưỡng Lão Vườn Lài

Thông tin liên hệ Dưỡng Lão Vườn Lài

 • Địa chỉ 1: Số 2306/2A Vườn Lài, Phường An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM
 • Địa chỉ 2: Số 266/25 Vườn Lài, An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM
 • Điện thoại: 0906 711 888
 • Website: www.duonglaovuonlai.vn
 • Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100063633697155

Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Bình Mỹ

Trung tâm Bình Mỹ là địa chỉ chăm sóc người cao tuổi được nhiều người biết đến với không khí sống trong lành và yên tĩnh, phù hợp với các cụ.

Trung tâm luôn hướng đến lối Sống vui - khỏe - Sống thọ cho các cụ, giúp người cao tuổi khoẻ thân thể, vui tinh thần. Là địa chỉ chăm sóc người cao tuổi phía nam nói riêng cả nước và cộng đồng kiều bào nước ngoài nói chung, viện dưỡng lão Bình Mỹ vẫn luôn nhận được sự yêu thương của các gia đình và trao yêu thương đong đầy đến mỗi cụ già trong viện.

Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Bình Mỹ

Thông tin liên hệ Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Bình Mỹ

 • Địa chỉ 1: Số 15 Nguyễn Tuân, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP.HCM - SĐT: 0931 705 550
 • Địa chỉ 2: Số 29/2 An Hội, Phường 13, Quận Gò Vấp, TP.HCM -  SĐT: 0931 705 551
 • Địa chỉ 3: Số 3D Đường 171, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, TP.HCM -  SĐT: 0901 334 660
 • Địa chỉ 4: Số D5-D6, Khu biệt thự Tuyết Anh, Tỉnh lộ 8, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, TP.HCM -  SĐT:  0931 705 552
 • Điện thoại: 1900 757 539
 • Website: http://duonglaobinhmy.com/
 • Facebook: https://www.facebook.com/duonglaobinhmy/

Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè

Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè được thành lập theo Quyết định số 3687/QĐ - UBND ngày 10/8/1996 với mục đích chăm sóc, phụng dưỡng người cao tuổi thuộc diện chính sách, no đơn, không người nuôi dưỡng, không nơi nương tựa. 

Đây là viện dưỡng lão TPHCM được đầu tư chỉn chu với khu vực bệnh xá khang trang với 30 giường cùng hơn 20 hộ lý, y bác sĩ ngày đêm túc trực. Chế độ chính sách cho các cụ ở đây cũng đảm bảo kho các cụ bệnh nặng phải điều trị ở ngoài sẽ có hộ lý đi theo chăm sóc và lo toàn bộ chi phí, các cụ qua đời sẽ có mai táng phí, tang lễ, phòng thờ di ảnh và hương khói đầy đủ. 

Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè

Thông tin liên hệ Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè

 • Địa chỉ: Số 153 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 17, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0283 899 5638
 • Facebook: https://www.facebook.com/TT.DuonglaoThiNghe/

Trung tâm nuôi dưỡng người già Thiên Ân

Trung tâm nuôi dưỡng người già Thiên Ân thành lập từ năm 1994 do một số Sơ phụ trách. hiện nay trung tâm đang cưu mang 142 cụ già neo đơn, tất cả các cụ đề trên 60 tuổi trong đó có 30 cụ già bị bệnh nặng không đi lại được; Các cụ ở đây đều không nơi nương tựa, không gia đình và có hoàn cảnh khó khăn. Trung tâm hiện có 6 sơ thay nhau chăm sóc các cụ, nguồn chi phí một phần được chính quyền hỗ trợ, một phần được các mạnh thường quân chung tay góp sức và một phần nhỏ có từ chính sức lao động của các cụ ở trung tâm.

Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè

Thông tin liên hệ Trung tâm nuôi dưỡng người già Thiên Ân

 • Địa chỉ: Số 93 Đường số 8, Tam Phú, Thủ Đức, Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0283 897 1548

Trung tâm dưỡng lão tình thương Vinh Sơn

Trung tâm dưỡng lão Vinh Sơn thuộc Tu viện nữ tử bác ái Vinh Sơn được thành lập năm 1997, hiện nay đang cưu mang 60 cụ bà trên 70 tuổi trong đó có 27 bà sức khỏe yếu không đi lại được, mọi sinh hoạt đều phải có người chăm sóc.

Hiện nay, trung tâm dưỡng lão tình thương Vinh Sơn đang được quản lý bởi Sơ Lương Thị Ngọc Anh; Các Sơ và một số giáo dân tại khu vực này cũng tình nguyện đến hỗ trợ và chăm sóc, tuy nhiên phần công việc nhiều nên trung tâm vẫn phải thuê thêm người để hỗ trợ. Đến nay, trung tâm cũng được nhiều mạnh thường quân biết đến và có sự giúp đỡ nên phần nào đã giảm được bớt gánh nặng cho Tu viện.

Trung tâm dưỡng lão tình thương Vinh Sơn

Thông tin liên hệ Trung tâm dưỡng lão tình thương Vinh Sơn

 • Địa chỉ: Số 469 Bình Lợi, phường 13, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0283 805 5477

Trung tâm dưỡng lão TP Hồ Chí Minh - Thạnh Lộc

Trung tâm dưỡng lão Thạnh Lộc là tổ chức xã hội hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc và bảo trợ cho người già neo đơn, người tàn tật. Tại đây, các cụ sẽ được chăm sóc sức khỏe, chăm sóc tâm lý, xây dựng chế độ ăn dinh dưỡng, tham gia hoạt động thể chất để nâng cao sức khoẻ.

Trung tâm hoạt động tâm huyết với đội ngũ nhân viên có nhiều kinh nghiệm, trách nhiệm luôn tận tình, chu đáo và yêu thương các cụ.

Trung tâm dưỡng lão TP Hồ Chí Minh - Thạnh Lộc

Thông tin liên hệ Trung tâm dưỡng lão Thạnh Lộc 

 • Địa chỉ: Số 3E, khu phố 7 Tô Ngọc Vân, phường Thạnh Xuân, quận 12, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0283 716 1302 - 0283 716 1303
 • Website: http://trungtamthanhloc.gov.vn/

Chùa Diệu Pháp - Viện dưỡng lão TPHCM

Viện dưỡng lão TPHCM - Chùa Diệu Pháp đến nay đã trở thành một trong những trung tâm dưỡng lão tốt nhất dành cho các cụ tại TPHCM. Hiện chìa đang cưu mang hàng trăm cụ già neo đơn, không nơi nương tựa, tại đây các cụ được chăm sóc chu đáo và điều trị bệnh tận tình. 

Chùa Diệu Pháp - Viện dưỡng lão TPHCM

Thông tin liên hệ Chùa Diệu Pháp

 • Địa chỉ: Số 469 Bình Lợi, phường 13, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0283 805 5477

Trên đây là một số địa chỉ viện dưỡng lão TPHCM được đánh giá tốt về chất lượng, dịch vụ cũng như có các hoạt động vui chơi bổ ích cho các cụ. Hãy cùng tham khảo và chia sẻ cùng top1danhgia.com nhé!

(5/5, 1 đánh giá)
Top1DanhGia

Top1DanhGia.Com là chuyên trang Chia Sẻ, Review, Xếp Hạng sản phẩm, dịch vụ, địa điểm... chi tiết, khách quan. Để book bài PR, đặt banner vui lòng liên hệ Zalo: 0979 027 181

Bình luận
0979 027 181
Chat Zalo