[TỔNG HỢP] 12+ Giống chó lông xoăn nổi tiếng 2024

Giống chó lông xoăn là loại chó được rất nhiều người yêu thích, bởi nhìn chúng cực kỳ đáng yêu và cũng rất ít rụng lông. Đa số các chú chó này không gây dị ứng cho người nên có rất nhiều người có ý định chọn nuôi. Dưới đây là top 12+ loài chó lông xoăn đẹp và đáng yêu nhất trên thế giới mà bạn không thể bỏ lỡ.

Tổng hợp 12+ Giống chó lông xoăn đẹp nhất thế giới

Nếu bạn đang muốn nuôi một chú chó lông xù xoăn thì có thể tham khảo 12+ giống chó dưới đây:

1.1. Chó Poodle

Đây là giống chó lông xoăn xinh xắn, nhỏ nhắn, thông minh và vô cùng đáng yêu. Loài chó này vô cùng dễ chăm sóc nên rất được mọi người ưa chuộng. Hiện tại, chó Poodle có 3 dòng chính, đó là Standard, Miniture và Toy Poodle. 

Loại chó này có khả năng dễ thích nghi với khí hậu Việt nam, nhưng bộ lông xù xoăn của nó sẽ không đẹp như khi nó sống tại quê nhà. Với loại chó này, bạn không cần mất quá nhiều công sức để chải lông hàng ngày và chỉ cần cắt tỉa gọn gàng và tắm đều đặn hàng tuần là xong.

Thêm một điều khiến loài chó này được yêu thích, đó là nó có thể ăn mọi loại đồ ăn như thức ăn hạt hay đồ ăn tươi. Tuy nhiên, bạn nên tránh các loại đồ ăn không phù hợp với chú cún. Để làm mượt lông thì bạn có thể cho chú cún ăn 2 quả trứng vịt lộn 1 tuần.

Hiện tại thì loài chó Poodle này đang có giá tham khảo là 4-6 triệu đồng.

Chó Poodle lông xoăn

Chó Poodle lông xoăn

1.2. Chó Bichon

Chú chó Bichon Frise là dòng chó có lông xoăn nhỏ, thuộc giống chó Toy và là còn vật được rất nhiều người ưa chuộng bởi sợ đáng yêu. Loài chó này hướng về con người và là con vật lý tưởng nếu bạn đang muốn tìm giống chó lông xoăn để bầu bạn.

Tuy nhiên, bạn cũng nên cẩn thận vì giống chó này rất dễ bị trầm cảm nên chúng rất năng nổ khi ở nhà. Bộ lông của chúng thường phải được cắt tỉa kỹ và nếu muốn thì bạn cũng có thể để bộ lông của chúng dài ra.

Giá thành của chú chó Bichon này là khoảng 20 triệu.

Giống chó Bichon xinh đẹp

Giống chó Bichon xinh đẹp

1.3. Chó săn lội nước Bồ Đào Nha

Chú chó săn lội nước Bồ Đào Nha được xếp vào giống chó lông xù xoăn thể thao. Ngay từ đầu, chú chó được lai tạo để hỗ trợ ngư dân tìm lại đồ đã mất và giải cứu các thủy thủ chết đuối. Chính vì thế mà chúng bơi rất mạnh mẽ và nhanh nhẹn dưới nước.

Hiện tại, giống chó này ngày càng phổ biến để làm vật nuôi đồng hành cùng con người, hoặc làm đối thủ cạnh tranh của các chú chó khác trong các môn thể thao.

Bạn yên tâm rằng, lông của chú chó này không hề gây dị ứng, giống chó này rất ít thay lông và cần được chải chuốt thường xuyên. Bạn có thể cắt tỉa theo tiêu chuẩn để duy trì độ dài khoảng 1 inch hoặc sử dụng kiểu “kẹp sư tử”, có nghĩa là cạo lông ở phần thân sau và mõm xuống da.

Giá bán tham khảo của loài chó này là 2.500 - 3000$.

Chó săn lội nước Bồ Đào Nha - Portuguese Water

Chó săn lội nước Bồ Đào Nha - Portuguese Water

1.4. Chó Airedale

Chú chó lông xoăn Airedale là giống chó lớn nhất trong giống chó sục và một trong những chú chó có bộ lông đặc biệt. Nó có màu nâu và rám nắng, bộ lông xù cuộn chăn hoặc xoăn thoải mái như một làn sóng. Chính vì thế nó có kết cấu cực khác biệt so với những loại chó sục khác.

Giá tham khảo của loài chó này là 300 - 500$.

Chó sục Airedale

Chó sục Airedale

1.5. Chó Cocker

Chó Cocker hay còn có tên gọi là chó Tây Ban Nha, đây là giống chó lông xoăn phía cổ, mặt và tai. Khi chúng còn nhỏ thì lông chúng rất xoăn và cực kỳ dễ thương, còn khi trưởng thành lông sẽ dài và thẳng. Loại chó này được nuôi nhiều ở Tây Ban Nha và Mỹ.

Bộ lông của giống chó Cocker được xếp vào hàng khó để chăm sóc. Chúng có bộ lông dày, xoăn ở ngọn khiến chúng rất hay bị rụng. Khi tắm hoặc khi có độ ẩm cao, lớp lông rối sẽ vón thành cục khá to, đồng thời rất khó gỡ rối.

Phần lớn các trường hợp rối cục phải dùng tông đơ để cạo bỏ và khu vực rối thường ở bụng, tai và cổ.

Giá bán tham khảo trên thị trường là 3 - 5 triệu đồng.

Cocker - Chó Tây Bồ Đào Nha

Cocker - Chó Tây Bồ Đào Nha

1.6. Chó Pumi

Giống chó Pumi Hungary có bộ lông vô cùng độc đáo và đặc biệt. Bộ lông có độ dài trung bình và là sự kết hợp của các các lớp lông lượn sóng, lông bảo vệ thô hơn và lớp lông bên trong mềm hơn.

Khi mới sinh, bộ lông của giống chó này không có nhiều nếp xoăn, thường thẳng hoặc gợn sóng. Sau vài tháng, lông bắt đầu thay đổi khi lớp lông bảo vệ bắt đầu mọc. Kết quả là sẽ làm tăng các lọn lông đặc trưng của chó Pumi

Bộ lông xoăn của chó Pumi không bao giờ được buộc dây. Sau khi chải, bạn hãy ngâm chó nhanh trong nước để các lọn lông xoăn trở lại. Bạn nên lưu ý rằng việc sấy khô bộ lông của chó sẽ làm phẳng các lọn lông, đồng thời hãy phơi áo lông của chó của bạn để có kết quả tốt nhất.

Giá bán tham khảo của giống chó này là 57 - 70 triệu đồng.

Chó Pumi lông xoăn xù

Chó Pumi lông xoăn xù

1.7. Chó Retriever

Chó Retriever hay Curly-Coated Retriever là loài chó vô cùng nhanh nhẹn và mạnh mẽ, thường được nuôi dưỡng để trở thành loài chó săn. Curly-Coated Retriever có bộ lông xoăn ngắn, bám sát vào cơ thể giúp chó tăng khả năng chống nước. Chúng có bộ lông xoăn và đều và đồng màu, thường là đèn tuyền hoặc nâu gan.

Giống chó này xuất hiện lần đầu tại Hoa Kỳ vào đầu những năm 1900. Chó Retriever thích bơi và cũng rất giỏi ngụp lặn, chúng thường tham gia vào việc tìm kiếm, cứu hộ và bắt cá ở những nơi biển sâu, băng giá đóng giày và nguy hiểm. Bộ lông xoăn của chú chó này rất gọn gàng, cũng là một chú chó vô cùng trung thành.

Giá bán tham khảo của loài chó này khoảng 8 - 15 triệu đồng.

Giống chó Retriever

Giống chó Retriever

1.8. Chó sục Bedlington

Giống chó này có hình dáng như một con cừu non, nhờ bộ lông xoăn nên khi sờ vào lông sẽ có cảm giác mềm mại. Giống chó lông xoăn này có sự kết hợp của lông mềm và thô, đầu của chú chó sục Bedlington này có xu hướng cong trên cơ thể của nó.

Thêm vào đó, những chú chó này sinh ra đã có với bộ lông sẫm màu, dần dần nó dần sáng lên và chuyển sang màu xanh da trời, cát hoặc gan dịu.

Để chăm sóc và bảo vệ bộ lông của giống chó sục Bedlington không quá khó khăn và phức tạo. Bạn chải lông hàng tuần sẽ giúp cho các lọn lông không bị bết và vón cục lại. Bạn cũng nên học cách tự cắt tỉa lông chó để làm đẹp cho chúng. Nếu không, bạn hãy lên lịch đưa chúng đến spa để chăm sóc 8 tuần/lần.

Giá bán tham khảo của loài chó này vào khoảng 1.500$.

Chó sục Bedlington có nguồn gốc từ nước Anh

Chó sục Bedlington có nguồn gốc từ nước Anh

1.9. Chó Barbet

Giống chó Barbet hay còn được gọi là chó lội nước của Pháp, là giống chó xoăn ít được biết đến hơn so với rất nhiều loại khác. Lông của chú chó Barbet thường có độ dài trung bình khoảng 7 - 13cm, tạo nhiều cơ hội cho những lọn lông uốn xoăn. Bộ lông của chúng dày và có lông tơ, đặc biệt quan trọng đối với những con chó kiếm mồi từ nước lạnh.

Để bộ lông chó đẹp và bóng mượt là một điều không hề đơn giản, chính vì thế bạn cần chải chuốt nhiều lần mỗi tuần để bộ lông không bị rối và vón cục. Bên cạnh đó, bạn có thể đưa chúng đến các spa làm đẹp cho thú cưng để đảm bảo bộ lông duy trì về độ dài và luôn bền đẹp.

Giá bán tham khảo loài chó này khoảng 57 triệu đồng - 64 triệu đồng.

Giống Chó Barbet lông xù

Giống Chó Barbet lông xù

1.10. Chó Komondor

Chú chó Komondorgiống chó lông xoăn, hay còn được gọi là giống chó chăn cừu của Hungary. Đây là giống chó cổ xưa lâu đời, độc đáo nhất thế giới với ngoại hình đặc biệt, chúng mang trên mình bộ lông to bản, dài chấm đất. Loài chó này sở hữu bộ lông dày, dài và xoắn bện lại với nhau nên nhầm tưởng là giẻ lau nhà. 

Chú chó này có ngoại hình to lớn, xù xì, ngoài việc làm cảnh, mọi người còn nuôi chúng để giữ nhà.

Chúng có thể chăn cừu nhờ bộ lông dài để ngụy trang, sẽ không làm cho lũ cừu hoảng sợ và tránh được cách cú cắn của chó sói. Bạn có thể chăm sóc bộ lông của chó bằng cách tắm thường xuyên, sau đó dùng khăn lau khô, nếu không lông sẽ có thể có mùi.

Giá tham khảo của loài chó này khoảng 15 - 21 triệu.

Chó Komondor (Chó giẻ lau)

Chó Komondor (Chó giẻ lau)

1.11. Pekingese

Chú chó Pekingese cũng tương tự như loài chó Lhasa Apsos, chúng được nuôi ở Trung Quốc và được giao nhiệm vụ làm chó canh giữ, điều này khiến chúng huyên náo và rất cảnh giác. Lông của loài chó lai tạo  này rất dài, thướt tha và rất mềm khi chạm vào.

Tuy nhiên, loài chó này khá độc lập vì thế chúng có thể rất khó huấn luyện. Đây cũng không phải là một giống chó quá thông minh, chính vì thế mà khi huấn luyện, bạn cần phải thật cẩn thận, kiên nhẫn và nhẫn nại. Một khi đã huấn luyện thành công, chúng rất gắn bó với chủ nhận, đồng thời là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người yêu thích những chú chó cưng nhỏ bé lông xoăn.

Giá bán tham khảo của loài chó Pekingese là 1 - 4 triệu đồng.

Giống chó lông xù xoăn Pekingese

Giống chó lông xù xoăn Pekingese

1.12. Lhasa Apso

Giống chó Lhasa Apso là giống chó có nguồn gốc từ Tây Tạng, có thân hình nhỏ bé, chân ngắn, chiều dài và chiều cao không cân bằng nhưng lại săn chắc, vô cùng khỏe khoắn và nhanh nhẹn.

Loài chó này có chiếc mũi to, rộng bè, làm lộ gương mặt gãy, bộ lông dài và dày, bên ngoài có vẻ hơi thô nhưng lớp lông bên trong rất mềm mịn. Các bộ phận khác như chân, ngón chân tai và đuôi phủ một lớp lông dài.

Giống chó này có 2 màu lông phổ biến là trắng và xám, nhưng cũng có một số chú chó có bộ lông màu vàng nâu, vàng xám…

Chúng cực kỳ thông minh, độc lập và bướng bỉnh, có thể phản ứng lại với con người nếu chúng thấy khó chịu. Vì được giao việc canh gác nên giống chó này rất cảnh giác và khá ồn ào, trung thành với chủ nhân.

Giá tham khảo của loài chó này là khoảng 20 - 50 triệu đồng.

Chó lông xoăn Lhasa Apso

Chó lông xoăn Lhasa Apso

Có nên cắt tỉa lông cho giống chó lông xoăn không?

Câu trả lời là ‘’Có’’. Theo nhận định của chuyên gia Linh Kimi - người duy nhất tại Việt Nam sở hữu 4 bằng quốc tế Grooming cùng trên 10 năm kinh nghiệm trong ngành Grooming thú cưng. Và là người sáng lập ra Học Viện Học Cắt Tỉa Lông Chó, trung tâm đào tạo Grooming số 1 tại Việt Nam.

Cô khẳng định việc cắt tỉa lông chó cho lông xoăn là điều cần lầm. Vốn sở hữu một bộ lông dày và xoăn, điều này sẽ khiến các chú chó cưng gặp phải tình trạng xơ rối. Điều này sẽ khiến chúng có cảm giác khó chịu, nghiêm trọng hơn là phải cạo bỏ hoàn toàn bộ lông.

Để tránh tình trạng xơ rối và vón cục, bạn cần cắt tỉa lông cho chú chó cưng của bạn định kỳ 1-2 tháng/lần và chăm sóc lông thường xuyên.

Với 12+ giống chó lông xoăn đẹp và đáng yêu nhất thế giới được tổng hợp trên đây, hy vọng bạn đã có thể tự tìm được cho mình một chú cún ưng ý. Thêm vào đó, khi đã chọn và nuôi được giống cho mình cần, bạn hãy chăm sóc và cắt tỉa bộ lông của chúng thường xuyên để chúng không bị vón cục hay xơ rối.

(5/5, 9 đánh giá)
Top1DanhGia

Top1DanhGia.Com là chuyên trang Chia Sẻ, Review, Xếp Hạng sản phẩm, dịch vụ, địa điểm... chi tiết, khách quan. Để book bài PR, đặt banner vui lòng liên hệ Zalo: 0979 027 181

Bình luận
0979 027 181
Chat Zalo